Cách sử dụng bếp từ công nghiệp 5kw an toàn

Cách sử dụng bếp từ công nghiệp 5kw an toàn

Bếp điện từ 5kw là cuộc cách mạng cho căn bếp hiện đại, bạn có thể nấu những món ăn khác nhau với công suất khác nhau, vì vậy Sang Long gọi nó là “thiết bị bếp nấu nhỏ gọn cho nhà bếp công nghiệp”.

Hãy cùng chúng tôi tạm biệt căn bếp đầy lửa, đó là mong ước lớn lao của các đầu bếp hiện đại. Xem sơ đồ dưới đây để hiểu rõ hơn về công nghệ gia nhiệt cảm ứng điện từ của bếp từ 5kw. Một số cách sử dụng bếp từ công nghiệp 5kw an toàn và hiệu quả.

Sơ đồ nguyên lý gia nhiệt của bếp từ công nghiệp 5kw

Nguyên lý hoạt động của bếp từ 5kw
Sơ đồ nguyên lý gia nhiệt của bếp từ 5kw
cấu tạo bếp từ công nghiệp 5kw
Cấu tạo bếp từ 5kw

Lưu ý: Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi và đặt mua bếp từ 5kw tốt nhất từ nhà sản xuất bếp từ công nghiệp tại Việt Nam.

HOTLINE: 0886.299.298 & 0968.540.410

Một số cách sử dụng bếp từ công nghiệp 5kw an toàn

Mặc dù bếp từ công nghiệp 5kw có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng cần lưu ý một số nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc sống hàng ngày. Vậy chúng ta sử dụng bếp từ 5kw như thế nào là đúng cách?

1. Dây nguồn bếp từ 5kw phải đáp ứng các yêu cầu.

Với công suất cao (5000w), công suất của dây nguồn và ổ cắm không được thấp hơn dòng điện làm việc tối đa và cần sử dụng dây đồng, giống như ổ cắm, phích cắm, công tắc, aptomat,… Ổ cắm của bếp từ công suất 5kw phải được đi đường riêng. Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị gia dụng khác và đảm bảo rằng dây và ổ cắm tiếp xúc tốt. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên lắp hộp aptomat để đảm bảo an toàn.

Sang Long khuyên khách hàng nên đi đường dây điện 2×4 hoặc 3×4. Nếu số lượng bếp nhiều hơn thì phải đi đường dây lớn hơn.

Danh sách Công suất & Mức điều chỉnh cho bếp từ 5KW:

Danh mục mức Công suất cho bếp từ 5KW Sang Long
Mức Dòng tiêu thụ(A) Công suất (W) Chức năng
1 4.5 1000 Làm nóng ngắt quãng, cứ sau 5 giây hoạt động, dừng 5 giây
2 5.9 1300 Làm nóng ngắt quãng, cứ sau 3 giây hoạt động, dừng 3 giây
3 8.1 1800 Gia nhiệt liên tục
4 13.1 2900 Gia nhiệt liên tục
5 15.1 3300 Gia nhiệt liên tục
6 17.7 3900 Gia nhiệt liên tục
7 20.1 4400 Gia nhiệt liên tục
8 21.3 4700 Gia nhiệt liên tục, Tính công suất thực tế theo điện áp tiêu chuẩn 220V

2. Đặt bếp từ 5kw trên bề mặt phẳng

Thực hiện những gì chúng tôi nói với bạn, đặc biệt là khi nấu ăn tại bàn. Nếu mặt bàn không phẳng có thể khiến nước bị trượt ra ngoài gây nguy hiểm.

Đặt bếp từ 5kw trên bề mặt bằng phẳng

3. Đảm bảo rằng các lỗ khí không bị tắc nghẽn

Bếp từ nóng lên khi nồi nóng lên. Vì vậy, khi bạn đặt bếp từ trong nhà bếp, hãy đảm bảo rằng không có vật nào chắn lỗ vào và lỗ thoát khí của bếp. Không xếp các đồ vật hoặc chất lỏng có thể làm hỏng bếp từ ở bên cạnh hoặc bên dưới bếp. Cần nhắc nhở rằng khi bạn phát hiện quạt của bếp từ 5kw không chạy trong quá trình làm việc, cần ngừng hoạt động ngay lập tức và sửa chữa kịp thời.

Nồi nấu phải được đặt ở trung tâm mặt kính để giảm xuất hiện mã lỗi (vì nguyên lý làm nóng từ tính, khi đáy nồi bị lệch dễ gây tản nhiệt không cân bằng dẫn đến mã lỗi).

4. Sử dụng dụng cụ nấu tương thích trên bếp từ 5kw

Chất liệu sử dụng trên bếp điện từ nên là chất liệu sắt, dẫn điện tương đối tốt. Nói cách khác, nó có chứa sắt hoặc có một lớp có tính chất từ tính. Nói chung, các loại nồi dùng cho bếp từ 5kw bao gồm: nồi gang, nồi gang A3, nồi inox có đáy là inox 430,… Các loại nồi thủy tinh, nồi đất, nồi nhôm,… không thể sử dụng được trên bếp từ.

Dụng cụ nấu tương thích trên bếp từ 5kw

Tham khảo thêm: Nồi và chảo nào sử dụng được trên bếp từ công nghiệp

5. Không đặt các dụng cụ, đồ vật nặng lên bếp từ 5kw

Khả năng chịu lực của bếp từ 5kw để bàn bị hạn chế. Đối với bếp điện từ 5000w, lượng thức ăn trong nồi không được quá 6kg và đáy nồi không được quá nhỏ.

Bếp từ 5kw có thể chịu được lực nặng từ 50 – 60kg. Vì vậy nếu nấu nồi dung tích quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sức chịu đựng và tuổi thọ của bếp.

Lưu ý: Sang Long khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các loại nồi từ 50 lít trở xuống.

6. Làm sạch bếp từ 5kw một cách chính xác

Chú ý các vị trí cửa hút và thoát khí trong quá trình vệ sinh, tránh vệ sinh trực tiếp với nước và các chất tẩy rửa có hại. Không cho bếp từ 5kw vào nước để vệ sinh và dội trực tiếp bằng nước, hoặc dùng dung môi, xăng để vệ sinh bề mặt kính và thân vỏ. Ngoài ra, không được dùng các dụng cụ cứng như chổi kim loại hoặc vải mài để lau bụi bẩn trên bề mặt kính của bếp.

Vệ sinh bếp từ 5kw đúng cách

7. Ngừng sử dụng ngay nếu mặt kính bếp từ 5kw bị nứt vỡ

Mặt kính bếp từ là một tấm gốm thủy tinh, là một vật liệu dễ vỡ. Thể tích bình chứa không được vượt quá 80% để tránh hiện tượng đoản mạch do nước tràn sau khi đun.

Lưu ý: Tuy bức xạ của bếp từ 5kw rất nhỏ nhưng tốt nhất bà bầu không nên dùng bếp từ vì sức khỏe của em bé.

Bản thân bếp từ công nghiệp có nhiều biện pháp bảo vệ an toàn, bao gồm bảo vệ rò rỉ, bảo vệ điện áp, bảo vệ cháy nồi, bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, bảo vệ dưới điện áp,…. nhưng chúng ta cũng không được chủ quan trong quá trình sử dụng.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *