Sự khác biệt giữa bếp điện và bếp từ công nghiệp là gì?

Sự khác biệt giữa bếp điện và bếp từ công nghiệp là gì?

Ngày nay, thiết bị nhà bếp công nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Trên thị trường có rất nhiều đồ dùng nấu nướng sử dụng điện để tạo ra lửa, phổ biến là bếp từ và bếp điện (Nồi điện) . Vậy sự khác biệt giữa bếp điện và bếp từ công nghiệp là gì? Ưu điểm của bếp từ công nghiệp so với bếp điện thông thường? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Sự khác biệt giữa cấu tạo của bếp điện và bếp từ công nghiệp

1. Cấu tạo của bếp điện

Bếp điện được cấu tạo bởi thân vỏ inox, mặt kính và bộ gia nhiệt bằng dây mayso.

Bếp điện công nghiệp Halogen (Hồng ngoại)

Nồi điện được cấu tạo bở nắp, thân nồi bằng thép không gỉ, vòng đệm, tấm cách nhiệt, đế bakelite và bộ gia nhiệt mâm nhiệt hoặc thanh nhiệt.

2. Cấu tạo của bếp từ công nghiệp

Được cấu tạo bởi cuộn dây coil cảm ứng cao tần (cuộn dây kích từ), thiết bị chuyển đổi công suất cao tần, bộ điều khiển và dụng cụ nấu ăn có đáy nồi làm bằng vật liệu sắt từ.

Bếp từ công nghiệp 5kw

Sự khác biệt giữa nguyên lý hoạt động của bếp điện và bếp từ công nghiệp

1. Nguyên lý hoạt động của bếp điện

Bếp điện (Nồi điện) làm nóng thức ăn bằng nguyên lý đốt nóng điện trở. Thiết bị đun nóng điện trở của nồi đun điện thường bao gồm mâm nhiệt, thanh nhiệt hoặc cuộn dây mayso.

2. Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp ứng dụng nguyên lý làm nóng bằng dòng điện cảm ứng từ trường. Nguồn điện sinh ra do các linh kiện bảng mạch điện tử bên trong tạo ra dòng điện cao tần. Mạch chỉnh lưu biến dòng điện xoay chiều 50HZ / 60HZ thành dòng điện một chiều, biến đổi thành điện áp cao tần có tần số 20-40KHz. Từ trường xoay chiều tần số cao được hình thành thông qua cuộn dây coil đồng dưới mặt kính. Khi đường sức từ trong từ trường đi qua đáy nồi có chứa kim loại sắt sẽ sinh ra nhiều dòng điện xoáy nhỏ làm cho đáy nồi tự nóng lên với tốc độ cao và làm chín thức ăn trong nồi.

Sự khác biệt giữa dụng cụ nấu nướng

1. Bếp điện: Chất liệu lòng nồi của bếp điện đa phần là inox. Ngoài ra bếp điện có thể sử dụng được đa dạng các loại nồi như nồi gang, nồi nhôm, nồi thủy tinh,…

2. Bếp từ công nghiệp: Nồi và vật dụng không có chứa kim loại sắt sẽ không thích hợp sử dụng cho bếp từ. Chất liệu của nồi phải là sắt hoặc inox 430.

Sự khác biệt giữa hiệu suất nhiệt của bếp điện và bếp từ công nghiệp

1. Hiệu suất nhiệt của bếp điện

Tốc độ làm nóng của bếp điện chậm hơn bếp từ, hiệu suất nhiệt vào khoảng trên dưới 55%.

2. Hiệu suất nhiệt của bếp từ công nghiệp

Hiệu suất nhiệt của bếp từ là hơn 92%, có thể làm nóng thức ăn trong vài giây, tốc độ làm nóng nhanh

Sự khác biệt giữa công suất của bếp điện và bếp từ công nghiệp

1. Công suất của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp có công suất từ 3,5KW – 35KW ( Thậm chí có thể lên tới 120KW, được sử dụng trong ngành sản xuất thép)

2. Công suất của bếp điện công nghiệp

Bếp điện công nghiệp có công suất chỉ từ 2KW – 5KW

Nồi điện (Nồi phở điện) có công suất từ 3KW – 20KW (Sự kết hợp của nhiều thanh điện trở lại với nhau, điều chỉnh công suất khó khăn và không đồng bộ)

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp so với bếp điện thông thường

1. Hiệu suất nhiệt và tốc độ làm nóng của bếp từ nhanh hơn rất nhiều so với bếp điện thông thường

2. Bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện 30% so với bếp điện thông thường

3. Bản thân thân bếp từ không nóng, bếp sẽ không hoạt động khi không có nồi hoặc nồi không phù hợp. Vì vậy, khi chỉ số thông minh bằng nhau thì độ an toàn của bếp từ cao hơn bếp điện.

Kết luận:

1. Bếp điện thông thường sử dụng được nhiều loại nồi hơn. Tuy nhiên hiệu suất nhiệt thấp, tốn điện và độ an toàn không cao.

2. Bếp từ có tính linh hoạt tốt hơn và phù hợp hơn cho việc nấu nướng tại nhiều không gian khác nhau. Bếp không có ngọn lửa, không tỏa nhiệt khi nấu, độ an toàn là tuyệt đối. Ngoài ra bếp từ công nghiệp có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với bếp điện thông thường.

Nếu bạn muốn biết thêm về thông tin ngành hàng bếp từ công nghiệp, hãy truy cập vào website chính thức của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức thiết thực hơn.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *