Danh sách các thiết bị cần có để mở quán phở

Danh sách các thiết bị cần có để mở quán phở

Với sự gia tăng của làn sóng kinh doanh, mở quán phở đã trở thành dự án đầu tư ưa thích của nhiều người mới vào nghề. Thì một trong những công việc quan trọng khi mở quán phở chính là mua sắm thiết bị, cần những loại thiết bị nào thì hôm nay Inducook sẽ bật mí cho các bạn về điều đó.

  • Tôi cần mua những thiết bị gì khi mở quán phở?
  • Một số lưu ý khi chuẩn bị mở quán phở là gì?
  • Những mẫu nồi nấu phở nào được ưa chuộng nhất đầu năm 2022.

Mở quán phở cần những thiết bị gì?

Danh sách các thiết bị cần có để mở quán phở bao gồm:

1. Thiết bị nhà bếp: Nồi nấu phở, quầy phở (kệ để đồ), khay đựng thực phẩm, máy thái thịt,… Trang bị tủ lạnh để làm lạnh thực phẩm và đồ uống, quạt hoặc điều hòa không khí để thoát khí.

2. Thiết bị vệ sinh: Đường ống xả nước thải, bồn rửa inox,….

3. Thiết bị khác: Bàn ghế ăn, bộ đồ ăn (bát, đũa và thìa), rổ rá, dụng cụ đựng gia vị, thùng rác, sọt đựng giấy đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp.

Lưu ý: Tùy vào nhu cầu cũng như kinh phí. Bạn có thể thêm hoặc giảm bớt các thiết bị chưa cần thiết.

Ví dụ: Nếu bạn có thể thái thịt bằng tay thì có thể loại bỏ máy thái thịt hoặc rửa bá đũa, dụng cụ bằng chậu thay vì mua thêm bồn rữa tốn kém.

Một số lưu ý khi mở quán phở

Trang thiết bị của một quán phở chủ yếu được chia thành hai phần: khu vực ăn và khu vực bếp

  • Khu vực ăn: Bàn ghế, máy lạnh hoặc quạt, thùng rác, trên bàn để gia vị như giấy ăn, dấm, tương ớt, rau thơm,….
  • Khu vực bếp: Thiết bị nấu phở, bộ đồ ăn và các dụng cụ nhà bếp khác, bàn chặt, dao, thớt,…

Ấn tượng đầu tiên của một cửa hàng đối với khách hàng là rất quan trọng, vì vậy nó phải luôn được giữ sạch sẽ và hoàn thiện, và công tác vệ sinh phải được thực hiện tốt.

Khu bếp tuy có diện tích nhỏ nhưng phải hoạt động nhiều và liên tục. Nhưng không thể để lộn xộn, mọi thứ phải ngăn nắp để đảm bảo tiến độ trật tự của việc ra món.

Ngoài việc quan tâm mở quán phở cần những thiết bị gì. Bạn còn cần phải quan tâm đến các giấy phép liên quan đến pháp luật như: xin giấy phép sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký thuế, có thể phải xin giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy ở một số nơi.

Một số mẹo cần biết trước khi mở quán phở

1. Vị trí của quán phở là rất quan trọng. Việc lựa chọn cửa hàng nên được xác định theo định vị kinh doanh của quán phở, và nên chọn vị trí thích hợp nhất theo nhóm khách hàng mà bạn đang nhắm đến, để chiếm được thị trường càng lớn càng tốt. Ví dụ bạn định mở quán phở quy mô nhỏ, quản lý đơn giản thì có thể chọn địa điểm ở khu cộng đồng, phố thương mại, trường học,…

2. Chú ý đến chi tiết hoạt động của quán phở. Chi tiết tạo ra sự khác biệt. Ví dụ, làm thế nào để khách hàng được ăn trước trong giờ cao điểm, không phải bỏ về vì nóng lòng chờ đợi, không để khách phàn nàn,… Những chi tiết dường như không dễ thấy này thường có thể quyết định sự thành công hay thất bại của một quán phở mới. Vì vậy bạn phải tiến hành đào tạo kinh doanh và kiến ​​thức thường xuyên. Nghiêm ngặt cho đầu bếp và người phục vụ để họ có thể làm việc cùng nhau.

Top 4 mẫu nồi nấu phở được ưa chuộng nhất năm 2022

Nồi phở điện thông thường
Bếp từ 5kw nấu phở (Để bàn)
Nồi phở điện từ (Nồi rời)
Nồi phở điện từ (Nồi liền)

Nếu bạn đang cần setup một hệ thống thiết bị nấu phở đầy đủ. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sau. Hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0886.299.298 & 0388.875.367 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *