Ưu và nhược điểm của bếp từ công nghiệp là gì?

Ưu và nhược điểm của bếp từ công nghiệp là gì?

Với mức sống của người dân không ngừng được nâng cao và công nghệ sản xuất không ngừng được cải tiến, các thiết bị gia dụng khác nhau đã bắt đầu đi vào cuộc sống của con người. Trong số đó , sự xuất hiện của bếp từ công nghiệp đã thực sự làm thay đổi môi trường bếp núc trong ngành công nghiệp. Vậy bếp từ công nghiệp có ưu và nhược điểm gì?  Bếp từ công nghiệp có ưu điểm gì so với bếp gas truyền thống?

Ưu điểm và nhược điểm của bếp từ công nghiệp

1. Ưu điểm của bếp từ công nghiệp

 • Tiết kiệm năng lượng: Hiệu suất của bếp điện từ trên 92%, và hiệu suất nhiệt của dầu diesel và khí đốt chỉ từ 30% – 50%
 • Hiệu quả cao: Tốc độ đun nhanh, nhiệt độ được kiểm soát chính xác! Lửa của bếp từ công suất lớn đủ mạnh và nhanh.
 • An toàn: Do cuộn dây coil của bếp từ không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, được làm nóng bằng cảm ứng điện từ nên không có nguy cơ rò rỉ điện
 • Vận hành đơn giản: Thiết kế nhân bản, thao tác thuận tiện, điều chỉnh hỏa lực dễ dàng, tiện lợi.
 • Bảo vệ môi trường: không thải khí đốt, không thải khói bụi, không gây tiếng ồn, không phát thải năng lượng nhiệt phản ứng.
 • Giảm các công trình phụ trợ: Giảm khối lượng xây dựng và đầu tư một số thiết bị cấp và thoát khí, tiết kiệm chi phí.
Bếp hầm điện từ công nghiệp

2. Nhược điểm của bếp từ công nghiệp

 • Nhiệt độ tăng cực nhanh, nên chuẩn bị thực phẩm trước khi bật bếp, nếu không sẽ dễ xảy ra hiện tượng cháy nồi.
 • Nguyên lý gia nhiệt của bếp từ liên quan mật thiết đến xoong nồi nên yêu cầu đối với xoong nồi cao hơn. (Kén nồi và chảo)
 • Bếp từ không có ngọn lửa hở, người bình thường khó nắm bắt nhiệt độ bằng trực giác, các đầu bếp chuyên nghiệp phải mất nhiều thời gian mới thích nghi được.

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp so với bếp gas truyền thống

1. Bếp từ công nghiệp dễ sử dụng

Bếp từ công nghiệp vận hành rất đơn giản, điều chỉnh công suất chỉ với 1 thanh công cụ. Bộ điều chỉnh áp dụng nhiều mức công suất và chức năng sử dụng, nấu nướng phức tạp trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Điều khiển bằng công nghệ máy vi tính và các chức năng mạnh mẽ hơn. Nói chung, bếp từ công nghiệp có nhiều mức công suất, chức năng điều chỉnh và điều khiển nhiệt độ tự động, linh hoạt và thuận tiện hơn khi sử dụng, đồng thời có thể điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu để đạt được các nhu cầu nấu nướng khác nhau.

2. Bếp từ công nghiệp an toàn, thân thiện với môi trường và dễ dàng vệ sinh

Vì bếp từ công nghiệp chủ yếu được làm nóng bằng dòng điện từ trường, tạo ra bởi cuộn dây coil dưới mặt kính nên không có ngọn lửa lộ thiên, không có chất đốt hoặc carbon monoxide, và không có hại hoặc phát sinh nhiệt như gas truyền thống trong quá trình sử dụng. Loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn như rò rỉ, cháy nổ do ngọn lửa.

Bếp từ công nghiệp có thể tự động chẩn đoán và phát hiện việc sử dụng không đúng cách hoặc bếp bị lỗi. Hệ thống tự động phát hiện chất lượng nồi có thể xác định chính xác xem có nồi hay không, kích thước nồi có phù hợp hay không. Tính thông minh và đặc điểm nhân bản, so với nhiên liệu và khí đốt hóa lỏng, không cần không gian lưu trữ, điều này không chỉ giúp tiết kiệm không gian, mà quan trọng hơn, ngăn ngừa hỏa hoạn hoặc thậm chí tai nạn cháy nổ nguy hiểm do bảo quản hoặc quản lý không đúng cách.

Bếp xào điện từ công nghiệp

3. Bếp từ công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm điện

Bếp từ công nghiệp sử dụng nguyên lý làm nóng dòng điện cảm ứng từ, đường sức từ truyền qua đáy nồi làm cho các phân tử sát chuyển động và cọ sát vào nhau sinh ra nhiệt. Vì vậy mà tốc độ đun nấu nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Không chỉ rút ngắn đáng kể thời gian và nâng cao hiệu quả. Bếp từ công nghiệp còn có thể đáp ứng đủ nhu cầu từ xào nấu đến ninh nhừ. Theo thống kê từ các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ. Bếp từ công nghiệp có thể thiết kiệm đến 50 – 60% năng lượng so với khí gas. Tuy nhiên, chi phí mua bếp từ công nghiệp thường cao gấp đôi giá bếp gas.

4. Bếp từ công nghiệp bảo vệ sức khỏe đầu bếp

Tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp của đầu bếp chỉ đứng sau lính cứu hỏa, và là nhóm bệnh nghề nghiệp có nguy cơ cao. Yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe của đầu bếp là khí thải cháy không hoàn toàn ( chủ yếu là carbon monoxide), tiếng ồn (đối với thiết bị thổi trong bếp gas khè). Ngọn lửa lộ thiên sẽ khiến nhiệt độ nhà bếp tăng cao. Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của đầu bếp và nhân viên.

Ngoài ra bếp gas trong quá trình nấu nướng sẽ thải ra các khí thải độc hại hư CO, SO2,… sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe đầu bếp. Bếp từ công nghiệp không có ngọn lửa trần, không có khói dầu, không có bức xạ nhiệt, không thải ra CO, SO2 và các khí thải khác. Bếp từ trong quá trình nấu không làm tăng nhiệt độ phòng. Xây dựng một nhà bếp hiện đại trong lành và tiện nghi.

5. Bếp từ công nghiệp có tuổi thọ cao

Thân vỏ chính của bếp từ công nghiệp được làm bằng thép không gỉ cao cấp, chịu lực và nặng. Các chi tiết được làm bằng chất liệu tốt nên rất chắc chắn và bền bỉ. Bo mạch được thiết kế chống thấm, chống ẩm và chống côn trùng. Bảo vệ khỏi môi trường nhà bếp khác nghiệt. Tuổi thọ trung bình của bếp từ công nghiệp tốt vào khoảng 6 – 7 năm. Tuổi thọ cao nhất được tính là 8 – 10 năm. So với bếp gas truyền thống, tuổi thọ chỉ từ 2 – 3 năm.

Bếp từ công nghiệp chảo liền 1000mm

Sau sự so sánh trên, chúng ta thấy rằng bếp từ công nghiệp có nhiều ưu điểm và lợi ích hơn so với bếp gas. Tuy nhiên vì giá thành bếp từ công nghiệp khá cao nên còn rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc. Vì vậy để khách hàng không còn sự hoài nghi về dòng sản phẩm này. Chúng ta cùng phân tích một số lợi ích khi sử dụng bếp từ công nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng bếp từ công nghiệp

Trong những năm gần đây, bếp từ công nghiệp dần trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta và đã được mọi người công nhận. Vậy việc sử dụng bếp từ công nghiệp sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì

1. Tái tạo tài nguyên, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền

Do nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp là sử dụng từ trường làm nóng trực tiếp đáy nồi và làm chín thức ăn. Nên hiệu suất nhiệt có thể lên tới hơn 90 – 95%, tốc độ đun nóng nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn. Tiết kiệm cũng là kiếm tiền.

2. Dễ dàng dọn dẹp, lau chùi và vệ sinh

Do sử dụng phương pháp đốt nóng điện từ, không có khói và lửa, không có dư lượng nhiên liệu và khí thải ô nhiễm. Vì vậy bếp từ công nghiệp dễ dàng vệ sinh và làm sạch. Xoong nồi sử dụng trên bếp từ công nghiệp tương đối sạch sẽ. Không bị đen và bám bẩn, luôn sáng đẹp sau nhiều năm sử dụng.

3. An toàn cao và hoạt động ổn định

Không giống như bếp gas truyền thống. Bếp từ công nghiệp không bị rò rỉ và gây nguy hiểm về an toàn. Bếp từ công nghiệp không có ngọn lửa hở nên sẽ không phải là nguyên nhân gây ra tai nạn. Bản thân bếp từ công nghiệp được trang bị nhiều biện pháp bảo vệ an toàn, bao gồm: tắt ngoài giờ, cảnh báo chống cháy khô, bảo vệ quá dòng, quá áp, bảo vệ dưới điện áp, tự động tắt do sử dụng không đúng cách,…. Ngay cả khi nước canh bị trào ra ngoài khi canh sôi, cũng không có nguy cơ bị chậm và nhiễm điện. Ngoài ra, thân vỏ và mặt kính sẽ không nóng lên nên tránh được nguy cơ bỏng, người già và trẻ em có thể yên tâm sử dụng hơn.

Tóm lại, bếp từ công nghiệp có ưu điểm là không có ngọn lửa hở. Tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Và có thể cải thiện việc sản sinh khí CO2 trong môi trường nhà bếp. Nó là một thiết bị nhà bếp của tương lai.

TIN TỨC KHÁC

6 thoughts on “Ưu và nhược điểm của bếp từ công nghiệp là gì?

 1. Pingback: Sự khác biệt giữa bếp điện và bếp từ công nghiệp là gì?

 2. Pingback: Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp thay vì bếp gas không an toàn

 3. Pingback: Hệ thống bếp điện B30-K18 quân đội đáp ứng cho 30 - 40 suất ăn

 4. Pingback: Bảng giá bếp điện từ công nghiệp | Cập nhật mới nhất tháng 10/2021

 5. Pingback: Thương hiệu tiên phong trong ngành sản xuất bếp từ công nghiệp

 6. Pingback: Chuyển đổi hệ thống bếp gas sang bếp điện từ công nghiệp | INDUCOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *