Những vấn đề cần chú ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Những vấn đề cần chú ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Khí gas có thể dẫn đến các nguy cơ mất an toàn như: Cháy nổ, hỏa hoạn, ngộ độc và nhiều rũi ro khác… Gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tải sản của con người. Vì vậy trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp. Bạn phải chú ý một số vấn đề sau:

Các chú ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp bạn cần phải biết

1. Người sử dụng phải sử dụng và bảo dưỡng bếp gas công nghiệp theo đúng cách sử dụng và các lưu ý ghi trong sách hướng dẫn sử dụng.

2. Ngăn không cho vật cứng va đập vào thân vỏ trong quá trình thao tác và sử dụng để tránh hư hỏng.

3. Trong quá trình sử dụng, thiết bị thoát khí trong nhà phải được bật để giữ cho không khí nhà bếp được thông suốt.

4. Tắt van gas khi thấy ngọn lửa cháy không bình thường;

5. Nếu thời gian đánh lửa quá 5 giây mà không cháy hoặc trong 40 giây không tạo được ngọn lửa thì phải kiểm tra, xử lý kịp thời.

6. Sau khi sử dụng bếp gas phải đóng nguồn điện và van trên đường ống dẫn gas.

7. Nguồn điện được sử dụng bởi các thiết bị gas phải đảm bảo nối đất.

8. Khi gas bị rò rỉ, tình trạng cháy kém (như tắt lửa, ủ, cháy vàng),… thì ngừng sử dụng và báo cho các bộ phận liên quan để sửa chữa kịp thời.

9. Khi sử dụng bếp gas có quạt thổi không được tắt công tắc quạt trong quá trình sử dụng, khi quạt ngừng quay phải kịp thời đóng van gas.

10. Việc sử dụng bếp gas cần được bảo trì thường xuyên theo các yêu cầu của “Cục phòng cháy chữa cháy”.

Những vấn đề cần chú ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp mà Inducook đưa ra trên mong rằng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những trường hợp nguy hiểm không đáng có.

Phương pháp sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

1. Người sử dụng bếp gas phải nắm rõ quy trình sử dụng gas và ý thức an toàn chung trước khi vận hành, thành thạo công tắc bếp gas, thao tác điều khiển,…

2. Trong quá trình đánh lửa của bếp gas, nếu bạn sử dụng bếp đánh lửa tự động thì phải xác nhận đã châm lửa rồi mới bỏ đi để tránh hết gas. Sau khi đánh lửa, xoay núm công tắc theo hướng mũi tên để điều chỉnh kích thước ngọn lửa. Nếu thấy đèn không sáng trong một thời gian, hãy nhanh chóng tắt công tắc bếp gas.

3. Khi châm lửa, đầu bếp phải xác nhận công tắc ở vị trí tắt, tuân thủ nguyên tắc “lửa trước rồi mới bật gas”, phải “châm lửa chờ gas”, không dùng diêm. Khi bếp không bắt lửa Hoặc đốt giấy để hỗ trợ đánh lửa, tức là trước tiên hãy xì khí gas, sau đó mới đánh lửa.

4. Sau khi đánh lửa thành công bếp gas, cần quan sát tình trạng cháy, nếu có ngọn lửa có vấn đề. Cần kịp thời điều chỉnh ngọn lửa và kích thước của van điều tiết để ổn định ngọn lửa.

5. Khi bếp gas đã đánh lửa và sử dụng bình thường, mọi người không nên đi quá xa, tránh trường hợp nước sôi bị trào hoặc ngọn lửa bị gió dập tắt dẫn đến rò rỉ gas. Sau khi sử dụng, nhớ đóng công tắc trên bếp và van gas.

6. Nên thường xuyên vệ sinh các lỗ thoát lửa trên bếp để tránh bị tắc. Khi bếp gas công nghiệp bị bắt lửa, nên mở cửa sổ để duy trì sự thông thoáng.

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM BẾP GAS CÔNG NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *