Cách tôi chảo công nghiệp khi mới mua về thành chống dính

Cách tôi chảo công nghiệp khi mới mua về thành chống dính

Làm thế nào để tôi chảo lõm công nghiệp? Inducook hướng dẫn các bạn phương pháp, cách để chảo công nghiệp không bị dính và không bị gỉ, cách làm rất đơn giản và thiết thực.

Tại các nhà bếp công nghiệp, chúng ta thường sử dụng chảo lõm công nghiệp và chảo chống dính để nấu nướng. Chảo chống dính tuy dễ sử dụng nhưng thời gian sử dụng ngắn. Về cơ bản, đầu bếp chuyên nghiệp sẽ đổi sang chảo dùng chảo thép hoặc chảo sắt để dùng tốt cho sức khỏe hơn, tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất là các loại chảo thép và chảo sắt thường bị hoen gỉ và không chống dính.

Hôm nay Inducook sẽ chia sẻ với các bạn bài hướng dẫn tôi chảo thép, chảo sắt không dính và sẽ không bị rỉ sét.

Hướng dẫn tôi chảo thép khi mới mua về thành chống dính

Khi mới mua chảo về, bạn không nên sử dụng luôn. Hãy làm theo các bước sau để biến chảo không dính thành chống dính. Hãy trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp nếu bạn biết các bước sau.

Bước1. Đầu tiên, bạn rửa sạch bề mặt bên trong và bề mặt bên ngoài của chảo bằng nước ấm, cũng như các ngóc ngách, góc cạnh. Lúc này nhìn nước bị đục.

Bước 2. Sau khi làm sạch, dùng giẻ lau khô bên ngoài nồi. Cho một nửa lượng nước vào nồi đun sôi, sau khi đun sôi khoảng 5 phút.

Bước 3. Đổ nước sôi đi, và dùng chất tẩy rửa để cọ rửa chảo nhiều lần từ trong ra ngoài. Bạn có thể thấy nước sẽ không bị đen trở lại trong lần vệ sinh thứ hai.

Bước 4. Sau khi vệ sinh chảo, dùng giấy lau khô hết nước trên chảo.

Bước 5. Vặn lửa nhỏ và đun nóng nồi, sau đó đổ thêm dầu ăn vào, nhấc nồi lên lắc đều để dầu ngấm hết vào từng góc cạnh của chảo.

Bước 6. Sau đó đổ hết phần dầu thừa, cho tóp mỡ đã sơ chế vào chảo để lọc dầu. Lau nhiều lần tóp mỡ trong chảo, tắt lửa kịp thời khi chảo nóng và bốc khói nhẹ. Để nguội rồi lại làm các bước lặp lại 3 lần.

Bước 7. Rửa sạch chảo bằng nước ấm, dùng giấy bếp lau khô nước, quét lên lòng nồi một lớp dầu ăn, để thành và đáy chảo tạo màng dầu, để yên 12 tiếng là hoàn thành.

Hướng dẫn tôi chảo sắt chống dính

Bước 1: Khi lấy nồi sắt, trước tiên bạn hãy dùng nước và chất tẩy rửa để làm sạch bên trong và bên ngoài của nồi, sau khi vệ sinh bạn sẽ thấy nước rất đen.

Bước 2: Rửa lại nồi bằng nước sạch, bắc lên bếp đun lửa lớn cho khô. Chảo khô nhanh và từ từ chuyển sang màu xanh lam, làm mất màu bất kỳ bộ phận nào tiếp xúc với lửa.

Bước 3: Sau đó lật mặt chảo, làm nóng tất cả các mặt của chảo và nó chuyển sang màu xanh lam.

Bước 4: Màu của toàn bộ chảo sắt đã chuyển sang màu xanh lam, sau đó bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

Bước 5: Lật ngược chảo trên lửa và tiếp tục đun nhỏ lửa trong hai hoặc ba phút.

Bước 6: Sau đó tắt bếp, đặt nồi, thêm nước và chất tẩy rửa, rửa sạch lại. Bạn có thể dùng kẹp giữ miếng cọ rửa để rửa tránh bị bỏng.

Bước 7: Sau đó rửa lại nồi, đặt lại trên bếp lửa và đun khô lại trong hai phút, làm cho nồi rất nóng. Thêm dầu hoặc mỡ lợn, và dùng thìa đổ dầu nóng vào từng phần của nồi trong khi nấu trong khoảng hai phút. Sau đó tắt bếp, đổ dầu ra ngoài và để nguyên nồi trong nửa ngày hoặc một đêm trước khi sử dụng.

Cách tôi chảo công nghiệp khi mới mua về thành chống dính

Các bước tôi chảo inox chống dính

Làm thế nào để biến chảo inox không gỉ trở nên chống dính. Hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Làm sạch chảo inox, lau khô và đổ nước và và đun nóng. Đồng thời đổ vào một ít giấm trắng (1 lít nước + 50cc giấm, không cần chính xác). Đun tiếp cho đến khi gần sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Lấy một chiếc bàn chải thép và dùng giấm nóng để chà mạnh bên trong nồi. Nếu không có bàn chải thép, bạn có thể chỉ dùng vải bọc. Cẩn thận không bị bỏng tay, bạn có thể dùng kẹp sắt dài ấn vào để chà.

Bước 3: Lúc này phải chà thật kỹ, nên chà mạnh mọi nơi. Đặc biệt là bề mặt tiếp xúc của món ăn.

Bước 4: Sau khi chà xong. Bạn đổ giấm trắng bên trong ra ngoài, rồi cho nước vào để tiếp tục rửa.

Bước 5: Dùng giẻ khô đã chuẩn bị sẵn, lau khô lòng chảo. Đun nóng lên, đổ dầu ăn thường dùng vào chảo, sau đó lắc nồi để đảm bảo bên trong lòng chảo tiếp xúc với dầu. Giữ nhiệt độ ở mức trung bình. Để dầu trong chảo trong hai hoặc ba phút.

Bước 6: Chúng ta đợi nguội rồi đổ dầu ra, rửa chảo bằng nước và xà phòng rửa bát, khi lau khô chảo bạn sẽ thấy chảo lúc này có cảm giác nhờn rất nhiều.

Sau các bước trên, tác dụng của chảo chống dính này có thể kéo dài một thời gian, nếu thời gian cho phép thì có thể bảo dưỡng thường xuyên.

Tham khảo thêm: Chảo lõm inox dùng được cho bếp từ công nghiệp

Một số bật mí của đầu bếp chuyên nghiệp khi tôi chảo công nghiệp

1. Chảo sắt đổi màu khi đun là chuyện bình thường là do một lớp sắt mỏng trên bề mặt bị oxi hóa thành sắt tetroxit và sắt tetroxit có màu xanh lam. Sắt tetroxit là một màng oxit dày đặc. Quá trình oxy hóa chỉ có thể xuất hiện màu xanh lam. Và chính vì sự xuất hiện của màu xanh lam chứng tỏ chiếc chảo này là vật liệu sắt nguyên chất thực sự. Màu xanh có thể được duy trì bằng cách lau dầu thực vật. Và nó sẽ dần biến mất, và không có chất độc hại.

2. Khi làm sạch chảo mới, vui lòng không sử dụng bi thép và vật cứng. Cố gắng sử dụng miếng cọ rửa để làm sạch.

3. Sau mỗi lần sử dụng nên cho thêm nước nóng để rửa. Điều này có thể làm giảm việc sử dụng chất tẩy rửa và làm mất lớp chống dính của chảo và giảm khả năng chất tẩy rửa còn sót lại trong chảo ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Chảo sắt sau khi vệ sinh xong phải lau khô bằng giẻ sạch để tránh gỉ sét. Để kéo dài tuổi thọ, bạn cũng có thể quét một lớp dầu ăn trên chảo để tạo thành màng dầu.

5. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của chảo. Hãy đảm bảo vận hành và bảo trì nó đúng cách. Dù bất kỳ dụng cụ nào tốt đến đâu, nếu không được sử dụng đúng cách và không chú ý bảo dưỡng, tuổi thọ và tác dụng của nó sẽ bị rút ngắn.

Video hướng dẫn cách tôi chảo công nghiệp chống dính

One thought on “Cách tôi chảo công nghiệp khi mới mua về thành chống dính

  1. Pingback: Review bếp từ công nghiệp 5kw Sang Long – Bếp Công Nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *