Quy cách và tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Quy cách và tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Quy cách thiết kế của bếp ăn căng tin trường học, trường mầm non không giống như quy cách thiết kế bếp của nhà hàng, khách sạn. Khi thiết kế nhà bếp mầm non, nhà thiết kế cần phải xây dựng hệ thống bếp 1 chiều theo tiêu chuẩn quốc gia. Nhằm đảm bảo tính an toàn và hợp vệ sinh trong quá trình vận hành.

Biên tập viên của INDUCOOK sẽ giới thiệu về quy cách, tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non, cũng như các lựa chọn thiết bị bếp trường mầm non và những lưu ý khi thiết kế.

Yêu cầu thiết kế và quy định của bếp ăn trường mầm non là gì

1. Bếp ăn của trường mầm non cần bao gồm các phòng chế biến thực phẩm, phòng lưu trữ thực phẩm, phòng bảo quản thực phẩm, phòng bảo quản lạnh, phòng phục vụ ăn uống, phòng khử trùng,…

2. Thiết lập các lối vào và lối ra đặc biệt để tách đường hậu cần linh tinh khỏi đường di chuyển của trẻ em và thiết lập 1 khu vực tập trung đủ rộng.

3. Thiết kế nhà bếp cần đáp ứng quy trình vận hành, tổ chức hợp lý giữa các khu vực, tránh sự giao nhau giữa luồng thực phẩm sống và chín.

4. Khi nhà trẻ là một tòa nhà cao tầng, có thể thiết kế một thang máy nhỏ để di chuyển thức ăn.

Quy cách và tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Thiết kế nhà bếp trường mầm non cần tuân thủ các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn chung của nhà bếp công nghiệp, cũng như các yêu cầu về vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và phòng cháy chữa cháy của quốc gia và địa phương, chẳng hạn như.

 • Quy tắc thiết kế tòa nhà cung cấp dịch vụ ăn uống
 • Sổ tay hướng dẫn thiết kế cấp thoát nước
 • Quy tắc và yêu cầu đô thị đối với các cơ quan giám sát vệ sinh thực phẩm
 • Tiêu chuẩn về thiết bị dùng gas
 • Các biện pháp quản lý vệ sinh thực phẩm cho ngành dịch vụ ăn uống
 • Yêu cầu kỹ thuật và Thông số kỹ thuật cho thiết bị lọc khói trong ngành dịch vụ ăn uống
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật và nghiệm thu

Những vấn đề cần chú ý trong thiết kế nhà bếp trường mầm non

Các biện pháp phòng ngừa đối với việc thiết kế nhà bếp canteen trường mầm non thực sự bắt nguồn từ các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn thiết kế liên quan, cũng như kinh nghiệm chuyên môn trong quá khứ. Nói chung, các lưu ý khi thiết kế nhà bếp căng tin trường mầm non như sau.

1. Vị trí đặt bếp: Nên đặt ở vị trí thoáng, cách phòng sinh hoạt chung của trẻ em một khoảng thích hợp nhưng cũng phải đảm bảo thuận tiện trong việc tiếp xúc, không bị mưa gió ảnh hưởng.

2. Nhà bếp cần được trang bị lối ra vào dành riêng để ngăn cách đường hậu cần linh tinh với đường sinh hoạt của học sinh, và nên có khu vực riêng để đồ lặt vặt.

3. Thiết kế nhà bếp trường mầm non cần đáp ứng trình tự vận hành, tổ chức hợp lý các dòng lưu lượng nội bộ, tránh giao cắt của các dòng thức ăn sống và nóng.

4. Nhà bếp cần có hệ thống thoát khí tốt để ngăn không cho khói bụi và mùi xâm nhập vào phòng học của trường mẫu giáo.

5. Sàn bếp, chân tường, bồn rửa, bếp,… nên lát gạch chống trượt hoặc gạch terrazzo để dễ cọ rửa. Nền nhà cần có độ dốc thoát nước (1% ~ 1,5%) và đường thoát sàn, có rãnh thoát nước trong nhà bép để dễ dàng thoát nước ngầm kịp thời.

Quy cách và tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

Danh sách thiết bị bếp trường mầm non cần phải có

Với kinh nghiệm 9 năm trong việc tư vấn và xây dựng hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho hàng trăm trường mầm non trên toàn quốc. Inducook tư tin lên danh sách thiết bị bếp cho trường mầm non cần phải có như sau:

1. Chậu rửa (Có thể lựa chọn chậu rửa đơn hoặc đôi)

2. Bàn chặt inox

3. Bàn soạn đồ inox

4. Xe đẩy 3 hoặc 4 tầng (Xe giao đồ ăn)

5. Kệ inox 3 hoặc 4 tầng (Giá để đồ)

6. Tùm hút mùi

7. Bếp hầm công nghiệp (Lựa chọn phù hợp: Bếp hầm điện từ công nghiệp)

8. Bếp xào công nghiệp (Lựa chọn phù hợp: Bếp từ công nghiệp chảo liền 800mm – 1000mm)

9. Bếp âu 4 họng (Lựa chọn phù hợp: Bếp từ 4 vùng nấu)

10. Tủ cơm công nghiệp

Danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào không gian nhà bếp và số lượng suất ăn của học sinh mà có thể lựa chọn số lượng sao thiết bị cho phù hợp.

Vì sao nên lựa chọn bếp điện từ công nghiệp cho trường mầm non

Nhà bếp mầm non là một bộ phận rất quan trọng của nhà trẻ. Nó cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho con em học sinh trong việc phát triển trong tương lai. Vì vậy các yếu tố về an toàn và vệ sinh nhà bếp cần phải được quan tâm.

Hiện nay để đảm bảo an toàn cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các trường mầm non trên toàn quốc đang có xu hướng chuyển đổi sang sử dụng bếp điện công nghiệp: Trong số đó Bếp từ công nghiệp đang là sự lựa chọn được nhiều trường học đánh giá cao bởi độ an toàn, tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường và dễ dàng vệ sinh.

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp trong nhà bếp trường mầm non

Ưu điểm 1: Tiết kiệm năng lượng

Hiệu suất nhiệt của bếp từ công nghiệp là trên 92%, trong khi hiệu suất nhiệt của nhiên liệu khí đốt chỉ từ 30% đến 45%. Sử dụng bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm tiền và có thể tiết kiệm cho con người các nguồn tài nguyên không thể tái tạo như dầu, khí đốt và than đá.

Ưu điểm 2: Bảo vệ môi trường

Bếp từ công nghiệp không có ngọn lửa trần, không có bức xạ nhiệt, không có khói, không có tro, không gây ô nhiễm, không làm tăng nhiệt độ phòng, không sinh ra CO, CO2, SO3 và các chất độc hại khác, và môi trường nhà bếp được bảo vệ.

Ưu điểm 3: Hỏa lực mạnh, nấu nướng nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp là gia nhiệt bằng cảm ứng điện từ. Vì vậy hiệu suất nhiệt tập trung cao tới 95%, không bị thất thoát nhiệt. Nếu cùng 1 công suất, bếp từ công nghiệp có tốc độ sôi nhanh hơn so với bếp gas thuyền thống khoảng 20%

Ưu điểm 4: An toàn tuyệt đối

Bếp điện từ công nghiệp áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ an toàn, không có nguy cơ rò rỉ, không bức xạ điện từ và không cháy nổ. An toàn và đáng tin cậy. Đây là điều mà mọi nhà bếp trường mầm non luôn mong muốn.

Ưu điểm 5: Đa chức năng

Bếp từ công nghiệp kết hợp các đặc điểm của đồ dùng nhà bếp Việt Nam và phương Tây. Do đó bếp từ công nghiệp có thể hầm, hấp, luộc, ninh, chiên, rang, xào, rán,….

Một số hệ thống bếp điện cho trường mầm non

Tư vấn thiết kế hệ thống nhà bếp trường mầm non đạt tiêu chuẩn quốc gia

INDUCOOK được thành lập vào năm 2009, là một công ty dịch vụ nhà bếp thương mại chuyên nghiệp tập trung vào việc xây dựng và dịch vụ nhà bếp công nghiệp. Từ bếp truyền thống đến bếp kiểu mới và bếp thông minh, Inducook tiếp tục cải cách và đổi mới trong ngành thiết bị nhà bếp. Hướng đến là 1 nhà cung cấp thiết bị bếp chuyên nghiệp.

Tư vấn thiết kế hệ thống bếp trường mầm non là 1 thế mạnh của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm đã tư vấn và lên bản vẽ cho rất nhiều trường học trên toàn quốc. Chúng tôi có thể tư vấn hệ thống thiết bị bếp công nghiệp phù hợp cho hoạt động của nhà bếp, nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất.

Quá trình xây dựng 1 hệ thống bếp trường mầm non hoàn chỉnh của Inducook.

 • Tư vấn sơ bộ qua điện thoại
 • Khảo sát nhà bếp và lên kế hoạch
 • Tư vấn thiết bị bếp vừa đủ với số lượng
 • Sau khi thống nhất các thiết bị. Inducook sẽ lên bản vẽ chi tiết
 • Làm báo giá và gửi cho khách hàng
 • Tiến hành lắp đặt và bàn giao hệ thống bếp cho nhà trường.

Liên hệ để được tư vấn thiết kế hệ thống bếp 1 chiều cho trường mầm non

BẾP CÔNG NGHIỆP INDUCOOK

HOTLINE: 0886.299.298 & 0388.875.367

One thought on “Quy cách và tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non

 1. Pingback: Báo giá bếp điện công nghiệp | Giá bếp từ công nghiệp xuất xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *