Nồi và chảo nào sử dụng được trên bếp từ công nghiệp

Nồi và chảo nào sử dụng được trên bếp từ công nghiệp

Công nghệ làm nóng bằng cảm ứng điện từ khác hẳn với bếp gas và bếp điện truyền thống. Khi sử dụng bếp điện từ công nghiệp, chất liệu của nồi và chảo sẽ có những yêu cầu đặc biệt. Vậy nồi và chảo nào mới sử dụng được trên bếp từ công nghiệp?

Trước tiên, để biết nồi và chảo nấu được trên bếp từ công nghiệp. Bạn cần tìm hiểu hai câu hỏi: Thứ nhất, Bếp từ hoạt động như thế nào? Thứ hai, những loại nồi và chảo nào phù hợp với bếp từ công nghiệp?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ được phát minh dựa trên nguyên lý gia nhiệt bằng cảm ứng điện từ. Dùng dòng điện có tần số cao đi qua cuộn dây coil hình xoắn ốc, tạo ra vô số lực từ trường kèm theo khi đường sức từ đi qua đáy của dụng cụ nấu (chẳng hạn như: nồi, chảo). Đường sức từ này khi đi qua đáy của dụng cụ nấu ăn sẽ khiến các phẩn tử sắt bên trong giao động và cọ sát vào nhau ở tốc độ cao sinh ra nhiệt lượng, sau đó nóng lên và làm chín thức ăn.

Vì vậy để bếp từ công nghiệp có thể hoạt động. Dụng cụ nấu nướng phải có chứa kim loại sắt. Dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, đồng hoặc thủy tinh sẽ không hoạt động trừ khi chúng có một lớp ở đáy có đặc tính từ tính.

Dụng cụ nấu ăn nào tương thích với bếp từ

1. Các loại nồi sử dụng được trên bếp từ công nghiệp

Chất liệu nồi sử dụng được trên bếp từ nên là chất liệu có chứa kim loại sắt. Nói cách khác, nó có chứa sắt hoặc có một lớp có tính chất từ tính. Nói chung, các loại nồi dùng trong bếp từ công nghiệp bao gồm: Nồi inox 3 đáy, nồi inox có đáy làm từ inox 430, nồi gang, nồi gang A3,… và nhiều loại dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ đều tương thích với bếp từ công nghiệp.

2. Các loại chảo sử dụng được trên bếp từ công nghiệp

Chất liệu chảo sử dụng được trên bếp từ nên là chất liệu có chứa kim loại sắt. Các loại chảo dùng được trên bếp từ công nghiệp bao gồm: Chảo sắt, chảo thép, chảo lõm inox chuyên dụng và nhiều loại chảo gang đều tương thích với bếp từ công nghiệp.

Cách kiểm chất liệu nồi và chảo có sử dụng được với bếp từ hay không?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại nồi và chảo. Tuy nhiên để mua được nồi và chảo sử dụng được trên bếp từ là điều tương đối khó với nhiều người. Vậy làm thế nào để nhận biết loại nồi và chảo đó có tương thích với bếp từ hay không. Một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà Sang Long có thể mách bạn sau đây có thể giúp bạn phân biệt 1 cách chính xác nhất.

Bếp từ công nghiệp để hoạt động được thì nồi và chảo phải có chứa kim loại sắt. Vậy để biết nồi và chảo đó có chứa kim loại sắt hay không, ta chỉ cần sử dụng 1 thỏi nam châm. Đưa cục nam châm vào đáy dụng cụ nấu.

1. Nếu nam châm hút chặt đáy nồi hoặc đáy chảo thì dụng cụ nấu tương thích.

2. Nếu nam châm không có lực hút hoặc chỉ hút nhẹ thì có thể không thích hợp sử dụng trên bếp từ.

Nếu đáy dụng cụ nấu có chứa nhiều kim loại sắt. Lực hút nam châm càng mạnh. Điều này cho thấy hiệu quả bắt từ cao, hiệu suất nhiệt lớn hơn so với các dụng cụ nấu có chứa ít kim loại sắt.

Một số lưu ý khi mua nồi dùng cho bếp từ công nghiệp

Ngoài chất liệu nồi phải có kim loại sắt, thì kích thước đáy nồi cũng cần được chú ý trước khi mua. Vì kích thước cuộn dây coil của bếp từ công suất lớn, lớn hơn bếp từ gia đình. Vì vậy một số loại nồi kích thước quá nhỏ cũng sẽ không sử dụng được trên bếp từ công nghiệp.

1. Kích thước vòng coil của bếp từ 5kw là 22cm. Vì vậy kích thước đường kính đáy nồi tối thiểu để có thể nấu được là trên 15cm

2. Kích thước vòng coil của bếp từ trên 8kw là 30cm. Vì vậy kích thước đường kính đáy nồi tối thiểu để có thể nấu được là trên 22cm

2 Viền vàng là đường kính đáy nồi nhỏ nhất cho phép được sử dụng

Bạn có thể áp dụng một số mẹo khác để đảm bảo rằng bạn mua đúng dụng cụ nấu nướng và xác định xem nồi và chảo có sử dụng được trên bếp từ công nghiệp hay không.

Mua nồi và chảo dùng cho bếp từ công nghiệp ở đâu?

Sang Long là nhà sản xuất bếp từ công nghiệp chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi đang trên đường cung cấp các giải pháp nhà bếp công nghệ cao hơn cho khách hàng để mang đến trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời cho các đầu bếp! Là nhà sản xuất bếp từ công nghiệp, vì vậy chúng tôi có hỗ trợ các loại nồi và chảo sử dụng được trên bếp từ.

  • Nồi inox 30 lít dùng cho bếp từ công nghiệp
  • Nồi inox 50 lít dùng cho bếp từ công nghiệp
  • Nồi inox 80 lít dùng cho bếp từ công nghiệp
  • Nồi inox 100 lít dùng cho bếp từ công nghiệp
  • Chảo lõm 45cm dùng cho bếp từ công nghiệp
  • Chảo lõm 50cm dùng cho bếp từ công nghiệp
  • Chảo mặt phẳng chống dính 40cm dùng cho bếp từ công nghiệp

THAM KHẢO CÁC LOẠI NỒI CHẢO INOX CỦA CHÚNG TÔI

One thought on “Nồi và chảo nào sử dụng được trên bếp từ công nghiệp

  1. Pingback: Cách sử dụng bếp từ công nghiệp 5kw an toàn | Tư vấn của chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *