Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp thay vì bếp gas

Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp thay vì bếp gas công nghiệp không an toàn

Mặc dù bếp từ công nghiệp trong những năm gần đây đã trở thành một trong những thiết bị bếp điện công nghiệp được quan tâm rất nhiều. Nhưng nhiều khách hàng vẫn giữ thái độ trông chờ vào bếp từ công nghiệp. Họ cho rằng bếp từ công suất lớn kém tiện lợi hơn so với bếp gas và thậm chí còn coi rằng bếp từ không thể so sánh được với bếp gas. Quan điểm này có thực sự chính xác không?

Từ đầu thế kỷ trước, với sự ra đời của bếp từ đã khiến các cuộc tranh luận giữa bếp từ và bếp gas diễn ra sôi nổi. Mặc dù bếp từ có những ưu điểm: an toàn, hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn chưa được các nhà bếp ưa chuộng, đặc biệt là các nhà bếp công nghiệp sử dụng bếp gas làm nguồn năng lượng.

Một số suy nghĩ sai lầm về bếp từ công nghiệp

1. Bếp từ công nghiệp có hỏa lực nhỏ

Sự kích thích thị giác do nấu nướng bằng gas khiến cho bếp gas vốn có sức hút mãnh liệt. Một trong những nhược điểm thường được các đầu bếp phàn nàn là hỏa lực của bếp từ công nghiệp 5kw để bàn không tốt bằng bếp gas công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp 5kw để bàn hỏa lực mạnh

Đây có phải là trường hợp? Những người đã có kinh nghiệm nấu nướng bằng điện từ sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của bếp từ công nghiệp. Khi bạn điều chỉnh hỏa lực với các giá trị công suất nấu khác nhau theo ý muốn & dễ dàng, bạn sẽ không thấy bất kỳ ngọn lửa nào. Khi bạn so sánh thời gian đun nấu của bếp từ công suất lớn với bếp gas công nghiệp bằng một thí nghiệm đun sôi nước đơn giản, có lẽ bạn sẽ nhận thấy rằng, không phải bếp từ công nghiệp nào đun nấu cũng thua kém bếp gas.

2. Yêu cầu cao đối với môi trường sử dụng

Bếp từ công nghiệp tạo ra từ trường xoay chiều thông qua dòng điện và cuộn dây coil, do đó trực tiếp giải phóng nhiệt xuống đáy nồi. Dựa trên nguyên lý hoạt động của bếp từ, bếp từ không thể hoạt động trong trường hợp mất điện. Nhiều người sẽ rút lui sau khi biết về tình huống này và chọn một chiếc bếp gas phù hợp với mọi tình huống hơn.

Nếu bạn đang sử dụng bếp gas, nguy cơ rò rỉ gas và khói dầu vây kín sẽ không an toàn hơn việc không nấu được do mất điện. Vì vậy, cả bếp gas và bếp từ sẽ có môi trường sử dụng khác nhau nên sẽ gây bất tiện cho bạn.

3. Bếp từ công nghiệp kén nồi

Không phải chất liệu chảo và nồi nào cũng dùng được cho bếp từ công nghiệp. Bếp điện từ chỉ có thể tạo ra từ trường với nồi và chảo bắt từ. Nếu không, nó sẽ không hoạt động, đây quả thực là một yêu cầu không thể bỏ qua. Hầu hết các dụng cụ nhà bếp hiện nay đều là dụng cụ làm bằng inox có tính nhiễm từ nên hoàn toàn có thể đun nấu các dụng cụ bếp gas trên bếp từ.

4. Sản phẩm đắt tiền

Giá bếp từ công nghiệp cao hơn so với bếp gas gấp 2 – 3 lần. Sự chênh lệch về chi phí mua trong giai đoạn đầu có thể khiến bạn ưu ái bếp gas hơn, trong khi việc hư hỏng linh kiện, phụ kiện của bếp gas và phải thay thân máy liên tục trong giai đoạn sau khiến bạn muốn thay mới.

Do đun nấu bằng lửa hở nên tốc độ hư hỏng của bếp gas nhanh hơn bếp từ rất nhiều. Chi phí sử dụng cũng cao hơn nhiều so với chi phí mua bếp từ.

5. Hương vị món ăn không được ngọn

Các món ăn được nấu trên ngọn lửa trần có hương vị khói. Nếu thường xuyên sử dụng bếp gas để nấu nướng, bạn sẽ thấy việc kiểm soát hỏa lực không hề đơn giản, và không ít trường hợp bị cháy khét và khói dày đặc.

Bếp từ công nghiệp làm chín thức ăn với ngọn lửa nhiệt độ cao liên tục, vừa phải về hương vị, hình thức, mùi vị. Mặc dù không có mùi khói nhưng bếp từ công nghiệp vẫn tạo ra những hương vị riêng cho mình.

6. Xây dựng đường điện khó khăn.

Quy hoạch lại đường điện trong nhà bếp quả là một điều phiền phức. Bếp từ công nghiệp cần có nguồn điện và điện áp đủ. Đối với nhà hàng, khách sạn và các môi trường khác cần thiết bị điện công suất lớn, bạn cần cấu hình dòng điện, công tắc và ổ cắm tương ứng.

Trong thời đại thiết bị nhà bếp công nghiệp đang phát triển như vũ bảo. Các thiết bị điện được tập trung nhiều hơn. Một nhà bếp công nghiệp luôn cần phải có những thiết bị điện công suất cao. Vì vậy, xây dựng 1 hệ thống điện cho nhà bếp là điều chắc chắn phải làm trong tương lai.

7. Khó khăn trong bảo trì

Tỷ lệ hỏng sớm của bếp từ công nghiệp cao hơn so với bếp gas, cảm biến phức tạp, bộ điều khiển máy tính và thiết bị linh kiện cấp công nghiệp. Bất kỳ người nào có hiểu biết cũng có thể sửa chữa bếp gas, nhưng hầu hết các kỹ thuật bếp từ sẽ không xử lý được lỗi của bếp từ công suất lớn

Đúng vậy, để đảm bảo độ chính xác cao, hiệu suất cao, và độ an toàn của bếp từ công nghiệp. Không thể tránh khỏi việc cần các thành phần điều khiển phức tạp. Đây là một lĩnh vực chưa được biết đến đối với hầu hết mọi người. Nếu bạn mua bếp từ công nghiệp Sang Long. Đội ngũ bảo hành sẵn sàng phục vụ bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.

Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp thay vì bếp gas công nghiệp

Tóm lại, so với bếp gas, bếp từ công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm điện, hiệu suất nhiệt cao và an toàn cho môi trường nhà bếp. Nếu bạn muốn mua bếp từ công nghiệp. Sang Long sẽ đưa ra một số gợi ý mua hàng cho bạn.

Tham khảo các mẫu bếp từ công nghiệp Sang Long tại: https://inducook.com/dmsp/bep-dien-cong-nghiep

Lý do ngày càng nhiều ngành dịch vụ ăn uống lựa chọn bếp từ công nghiệp

Các vụ tai nạn cháy nổ thảm khốc đã xảy ra liên tục trong những năm vừa qua. Nguồn gốc của vụ tai nạn này đều bắt nguồn từ bình gas truyền thống. Rò rỉ gas có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Khi khí gas trong không khí đạt đến nồng độ nhất định sẽ gây ra cháy nổ, bình gas giống như một quả bom hẹn giờ!

Đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn về an toàn như vậy. Các nhà đầu tư đang dần quan tâm hơn đến các thiết bị bếp điện. Chấm dứt ngọn lửa lộ thiên và loại bỏ các mối nguy hiểm tiềm ẩn!

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành, nhận thức về an toàn của các chủ đầu tư tiếp tục tăng lên, và việc thúc đẩy cuộc sống ít carbon và thân thiện với môi trường đã khiến ngành công nghiệp bếp từ công nghiệp Việt Nam bùng nổ trong 5 năm qua . Có thể thấy, nhà bếp sử dụng bếp từ công nghiệp sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

1. Vì sao nên sử dụng bếp từ công nghiệp trong ngành phục vụ ăn uống?

a. Truyền nhiệt cao (thân thiện hơn với môi trường)

Ưu điểm của bếp từ công nghiệp thể hiện trước hết ở khả năng truyền nhiệt cao. Hiệu suất truyền nhiệt của thức ăn trong nồi của bếp truyền thống như bếp gas chỉ từ 30% đến 50%, hiệu suất thấp và nấu chậm. Nguyên lý ứng dụng của bếp từ công nghiệp là dòng điện chạy qua cuộn dây coil để tạo ra từ trường. Hiệu suất truyền nhiệt có thể đạt 95%, hiệu suất cao, nấu nướng nhanh chóng và an toàn.

b. Không có ngọn lửa mở (an toàn hơn)

Hiệu quả sử dụng của bếp từ công nghiệp hoàn toàn khác so với bếp gas. Trong quá trình sử dụng, bếp từ sẽ không có ngọn lửa, không bắt lửa. Không xảy ra tai nạn rò rỉ khí gas và không gây ra hỏa hoạn như các loại bếp truyền thống khác.

c. Mọi thứ đều có thể (linh hoạt hơn)

Bếp từ công nghiệp chắc chắn là nhà vô địch toàn diện. Hầm, luộc, ninh, chiên, rang, xào, rán đều có thể. So với lò vi sóng, bếp điện từ chắc chắn có sự tiến bộ vượt bậc. Thiết kế nhỏ gọn và thông minh, có thể tiết kiệm không gian bếp đến mức tối thiểu. Việc di chuyển nhẹ nhàng và thuận tiện, và không có nguy cơ rò rit và bức xạ.

d. Điều khiển thông minh

Bếp điện từ công nghiệp có thể kiểm soát nhanh chóng và chính xác công suất đun và nhiệt độ nấu theo các yêu cầu nấu nướng khác nhau. Những đầu bếp giàu kinh nghiệm có thể nấu những món ăn ngon vì họ có thể làm chủ ngọn lửa một cách thuần thục. Do đó, những đầu bếp mới vào nghề có thể nhanh chóng lựa chọn nhiệt độ cần thiết để nấu nướng thông qua các tác động thông minh của bếp từ công nghiệp, rất tiện lợi giúp thức ăn chín đều đạt được màu sắc và hương vị hoàn hảo.

e. Đơn giản và hào phóng (dễ dàng sử dụng hơn)

Bếp từ công nghiệp chỉ cần một vài nút bấm và dễ dàng thao tác bằng tay. Bếp từ 5kw để bàn có thể di chuyển được. Phù hợp sử dụng ở những nơi khác nhau, đặc biệt là chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, quán phở, quán trà sữa, tầng hầm, trạm xăng, trung tâm khí đốt hóa lỏng, nhà máy rượu, tòa nhà cao tầng, nhà kho và những nơi nghiêm cấm sử dụng ngọn lửa trần.

Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp thay vì bếp gas công nghiệp

2. Tại sao bếp từ công nghiệp sẽ trở thành công cụ nấu nướng được ưa chuộng trong tương lai

Trong tình hình chi phí ăn uống cao như hiện nay. Bếp từ công nghiệp là lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Mang lại hiệu suất nhiệt cao nhất, đồng nghĩa với việc hiệu quả đun nấu và giá thành. Trong các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp hiện nay. Chi phí là một trong những chủ đề muôn thuở, Đặc biệt là các công ty cung cấp suất ăn theo chuỗi, tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Tiết kiệm 5% cũng là một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Sự phát triển của bếp từ công nghiệp là một dấu hiệu cho thấy bếp công nghiệp sắp bước vào kỷ nguyên thông minh. Nhân lực yêu cầu của nhà bếp giảm và hiệu suất cao hơn. Chi phí được giảm hơn nữa. Có lẽ trong tương lai, thiết bị bếp điện từ sẽ có mặt tại khắp mọi nơi. Và được sử dụng rộng rãi tại các nhà hàng mở, bếp ăn công ty, bếp ăn nhà máy,….

Bếp từ công nghiệp Sang Long là một trợ thủ đắc lực, tạo ra kỹ nguyên mới về món ăn

Sang Long nhà cung cấp ứng dụng thông minh thiết bị bếp điện từ công nghiệp. Tập trung vào việc thúc đẩy và ứng dụng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và công nghệ thông minh.

Trong lĩnh vực thiết bị bếp từ công nghiệp. Sang Long tiếp tục cung cấp cho khách hàng các dịch vụ một cửa và tích hợp các giải pháp. Liên tục tìm ra giá trị của chuỗi ngành, tích hợp các nguồn lực để đạt được các khả năng hỗ trợ chuyên sâu và hệ thống dịch vụ, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau trong cộng đồng doanh nghiệp theo các tình huống khác nhau! Cung cấp các dịch vụ tư vấn và ứng dụng tiết kiệm năng lượng, xanh và cải thiện hiệu quả cho các hoạt động thương mại và các loại hình văn phòng khác nhau.

TIN TỨC KHÁC

3 thoughts on “Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp thay vì bếp gas

  1. Pingback: 10 Câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp | Giải đáp mọi thắc mắc

  2. Pingback: Bếp từ nhà hàng | Thiết bị bếp điện công nghiệp nhà hàng trong tương lai

  3. Pingback: Chảo vạc điện từ công nghiệp | Thông tin từ A - Z cho bạn tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *