Bao lâu thì nên vệ sinh thiết bị nhà bếp công nghiệp

Bao lâu thì nên vệ sinh thiết bị nhà bếp công nghiệp

Trong các bếp ăn và bếp khách sạn, thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng thường xuyên hàng ngày, điều này không thể tránh khỏi việc bảo trì và vệ sinh, liên quan đến sự sạch sẽ của môi trường nhà bếp và thậm chí cả việc an toàn vệ sinh thực phẩm. Inducook mách bạn các mẹo để bảo trì và làm sạch nhiều loại thiết bị nhà bếp công nghiệp. Thời gian bao lâu thì nên vệ sinh thiết bị nhà bếp công nghiệp.

Kế hoạch bảo trì các thiết bị nhà bếp công nghiệp

1. Kiểm tra mọi mối nối của các thiết bị nhà bếp công nghiệp mỗi tháng một lần và cố định phích cắm, ổ cắm và tủ điện một cách chắc chắn.

2. Đo nhiệt độ bếp sau mỗi 15 ngày. Vệ sinh bên trong bếp và lau sạch các cánh quạt bên trong bếp. Thường xuyên kiểm tra dây kết nối gas của bếp.

3. Làm sạch dụng cụ nấu nướng và đầu đốt gas bám bẩn 15 ngày/1 lần. Kiểm tra các công tắc của bếp gas và test độ an toàn.

4. Kiểm tra tum hút mùi 3 tháng 1 lần, làm sạch đường ống và quạt hút.

5. Kiểm tra đầu đốt gas trong tủ hấp cơm mỗi tháng một lần và kiểm tra thanh nhiệt tủ hấp 1 tuần 1 lần. Nếu hư hỏng cần thay thế kịp thời.

6. Kiểm tra dây đai truyền động của thiết bị làm lạnh mỗi tháng một lần, quan sát chu kỳ làm việc và nhiệt độ của nó, điều chỉnh thiết bị giã đá kịp thời. Kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh để đảm bảo hiệu giữ lạnh tốt.

7. Kiểm tra các vòi phun, tủ và ống dẫn nhiệt của máy rửa bát mỗi tháng một lần. Đảm bảo độ nhạy của thiết bị xả tự động và kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ hoạt động của nó bất kỳ lúc nào.

8. Kiểm tra độ sạch sẽ và việc sử dụng các dụng cụ và thiết bị nhà bếp khác nhau hàng ngày.

Các biện pháp bảo dưỡng cụ thể cho các thiết bị nhà bếp công nghiệp

1. Lò nướng: Làm sạch bề mặt của lò mỗi ngày và kiểm tra xem tất cả các thanh nhiệt đều hoạt động tốt.

2. Bếp hầm: Vệ sinh khung sắt và tấm inox trên bếp hàng ngày, đồng thời kiểm tra và vệ sinh vòi gas thường xuyên.

3. Bếp Á: Làm sạch thành trong của đầu đốt mỗi ngày. Điều chỉnh các vòi phun gas và đánh lửa sau mỗi 15 ngày.

4. Tủ hấp cơm: Vệ sinh thành trong và vách ngăn của tủ hấp hàng ngày, kiểm tra thanh nhiệt 1 tuần một lần.

5. Tủ lạnh: Giữ vệ sinh bên trong và bên ngoài tủ lạnh hàng ngày, và rã đông đá 7 ngày một lần. Thường xuyên kiểm tra điều khiển nguồn và nhiệt độ. Giữ cho máy nén tủ lạnh hoạt động bình thường.

6. Máy rửa bát: Giữ cho máy rửa bát sạch sẽ từ trong ra ngoài mỗi ngày. Quá trình tẩy cặn bẩn bên trong nên được thực hiện 30 ngày một lần, và việc vệ sinh cũng như việc sử dụng chất hút ẩm nên được kiểm tra thường xuyên để tránh làm tắc nghẽn bởi các vật thể lạ.

7. Các thiết bị nhà bếp khác nên được làm sạch và bảo dưỡng kỹ lưỡng sau 1 ngày sử dụng. Và các bánh răng và ổ trục nên được tra dầu hàng tháng. Kiểm tra động cơ 3 tháng một lần.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *