Bếp từ sử dụng điện 3 pha công nghiệp

Bếp từ sử dụng điện 3 pha công nghiệp

Khi những ưu điểm của bếp từ công nghiệp dần được đa số người tiêu dùng công nhận, nhiều chủ đầu tư lần đầu tiên mua bếp từ công nghiệp không biết sự khác biệt giữa bếp từ 3 pha 380V và bếp từ 1 pha 220V, loại nào tốt hơn?

Hãy cùng Inducook đi tìm kiểu chuyên sâu hơn về vấn đề này nhé.

Sự khác biệt giữa bếp từ 3 pha 380V và bếp từ 1pha 220V là gì?

Điện 380v nói chung là điện công nghiệp 3 pha. Còn 220v là điện 1 pha hộ gia đình. Hiện nay trên thị trường rất hiếm điện 2 pha, vì điện 2 pha rất dễ dẫn đến lệch dòng, rất mất an toàn.

Điện công nghiệp 3 pha 380v có 3 dây nóng và 1 dây trung tính, một số mạch an toàn hơn cũng sẽ có dây nối đất, điện gia đình một pha 220v có 1 dây pha và 1 dây trung tính, một số mạch an toàn hơn cũng sẽ có dây nối đất.

Bếp từ công nghiệp đơn phẳng 8kw 3 pha

Khi công suất của thiết bị tăng lên, dòng điện tạo ra khi khởi động sẽ lớn hơn. Để mang dòng điện lớn cần có các linh kiện chất lượng cao tương ứng. Nhưng linh kiện chất lượng càng cao thì giá càng cao. Thậm chí một số linh kiện sẽ có kích thước rất lớn. Đồng thời, một số loại bếp từ công suất lớn khi sử dụng điện 220v sẽ không chịu nổi. Cần phải có điện áp lớn hơn, do đó để giải quyết vấn đề này, các dòng bếp từ 3 pha 380v đã bắt đầu xuất hiện.

So với bếp từ công nghiệp 220v thì bếp từ 380v 3 pha công nghiệp có cấu tạo đơn giản hơn, chịu được dòng điện lớn tốt hơn và có thể dễ dàng tăng công suất của bếp hơn. Cần lưu ý rằng bếp từ công nghiệp 380v và bếp từ 220v không thể trộn lẫn. Và phải chọn nguồn điện tương ứng với yêu cầu của thiết bị.

Bếp từ 3 pha 380V có tốn điện hơn bếp từ 1 pha 220v

Có nhiều người nghĩ rằng bếp từ sử dụng nguồn điện 380v thì phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với bếp từ có nguồn điện 220v, thực tế điều này chưa hẳn đã đúng. Lượng điện năng tiêu thụ không liên quan gì đến điện áp, miễn là nó phụ thuộc vào tổng công suất và thời gian làm việc.

Hiện nay có đã có rất nhiều nhà sản xuất bếp từ công nghiệp đã phát triển một số loại bếp điện từ 220v và 380v tương thích với công suất thấp để thuận tiện cho người sử dụng, ví dụ như trước đây các loại bếp từ có công suất 3kw thường phải kết nối với điện 3 pha 380v mới hoạt động bình thường. Tuy nhiên ngày này, các loại bếp từ 3kw, 5kw đều có thể sử dụng điện 220V. Và bếp từ có công suất trên 8kw sẽ phải sử dụng điện 3 pha 380V.

Bếp từ 3 pha công nghiệp

Nên sử dụng bếp từ 3 pha 380V hay bếp từ 220V

Chúng ta có thể biết đại khái rằng điểm khác biệt chính giữa bếp điện từ 380v và bếp điện từ 220v nằm ở nguồn điện sử dụng, cấu tạo bên trong của bếp từ và sự khác biệt giữa các bộ phận cấu thành nên. Khi mua bếp từ công nghiệp, bạn cần cân nhắc xem mình cần công suất bảo nhiêu. Tại vị trí làm việc sử dụng điện 220V hay điện 380V. Và từ đó bạn có thể lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp.

Nếu mọi thứ đều đáp ứng được các yêu cầu. Thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bếp từ sử dụng điện 3 pha. Bởi công nghệ bo mạch, linh kiện, nguyên vật liệu cấu thành nên sản phẩm của các dòng bếp từ 3 pha tốt và bền hơn rất nhiều so với bếp từ sử dụng điện 220V. Ngoài ra sử dụng điện sản xuất 380V sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với điện 220V gia đình.

Bạn có thể mua bếp từ công nghiệp 3 pha chất lượng tốt tại: https://inducook.com/dmsp/bep-dien-cong-nghiep/bep-tu-cong-nghiep

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *