Giới thiệu toàn diện về bếp từ công suất lớn

Giới thiệu toàn diện về bếp từ công suất lớn

Bếp từ công suất lớn (còn được gọi là: bếp điện từ công suất lớn, bếp từ công nghiệp công suất lớn, bếp từ công suất cao,….) là loại bếp từ có công suất từ 3KW đến 35KW ; nó khác với bếp từ gia đình ở mức công suất và phạm vi ứng dụng trong ngành. Bếp từ công suất lớn chủ yếu được sử dụng trong các nhà bếp công nghiệp hơn là bếp gia đình. Ứng dụng rộng rãi tại một số nơi như: nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trường học, bệnh viện, bếp ăn nhà máy, bếp ăn quân đội,…

bếp từ công suất lớn có ưu điểm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, an toàn, tiện nghi, không có ngọn lửa bùng phát, đảm bảo sức khỏe người đầu bếp, thời gian đun ngắn và nấu nhanh nên được rất người dung quan tâm trong những năm qua.

Cấu tạo bếp từ công suất lớn

1. Bộ phận gia nhiệt: Mặt kính và chảo lõm. Phía dưới mặt kính và chảo của bếp từ là cuộn dây coil đồng hình xoắn ốc.

2. Phần điều khiển: Bao gồm: Bộ điều khiển (Thanh gạt hoặc nút vặn) và màn hình hiển thị LED. Được điều khiển bởi mạch điều khiển bên trong.

3. Phần làm mát: Bao gồm quạt làm mát bo mạch và quạt làm mát cuộn dây coil.

4. Phần điện: Bo mạch chủ (lõi bếp từ công suất lớn)

Tùy vào từng loại bếp mà chúng sẽ có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên về phần cơ cấu linh kiện và nguyên lý hoạt động thì đều giống nhau.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ công suất lớn

Bếp từ công suất lớn áp dụng nguyên lý đốt nóng của dòng điện cảm ứng từ trường. Nguồn nhiệt của bếp từ được tạo ra bởi các linh kiện bảng mạch điện tử tạo ra dòng điện cao tần chỉnh lưu. Mạch chuyển đổi dòng điện xoay chiều 50 HZ / 60HZ thành điện áp một chiều có tần số 20-40KHz thông qua mạch điều khiển, và từ trường xoay chiều tần số cao được hình thành thông qua cuộn dây coil đồng cảm ứng từ xoắn ốc.

Khi đường sức trong từ trường xuyên qua đồ dùng bằng kim loại sắt. Từ trường sẽ làm cho các phân tử sắt của nồi chuyển động với tốc độ cao và cọ xát vào nhau. Nhiệt lượng được sinh ra, làm nóng và nấu chín thức ăn, đạt được mục đích nấu nướng. Hiệu suất nhiệt của công nghệ gia nhiệt cảm ứng điện từ cao tới 95% , cao hơn 40% so với gia nhiệt truyền thống. Nó giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng và được sử dụng rộng rãi.

Bức xạ bếp từ công suất lớn có thực sự nguy hiểm

Bếp từ công suất cao luôn bị đặt câu hỏi về tác hại của bức xạ đối với sức khỏe con người. Ai cũng biết bếp từ ứng dụng nguyên lý làm nóng của dòng điện cảm ứng từ. Vậy, sóng điện từ bếp từ công suất lớn có gây hại cho con người?

Chuyển đổi đơn vị: 1MHz = 1000KHZ = 1000 000Hz , tần số của chuyển động gia nhiệt cảm ứng điện từ là: 20 ~ 40KHz. Phạm vi do IEEE (Hiệp hội Kỹ thuật Điện và Điện tử Quốc tế) thiết lập:

Trong dải tần từ khoảng 0,1MHz đến khoảng 300MHz , từ trường được tạo ra có cường độ từ trường vượt quá 3 miligauss là có hại cho cơ thể con người. Từ trường từ 90MHz đến 300MHz là có hại nhất và hướng càng cao, gần gũi hơn với 900MHz đến 1800MHz đều nằm trong phạm vi cực kỳ có hại. Đối với bếp từ công nghiệp công suất lớn, tần số chỉ từ 20 ~ 40KHz , thuộc về tín hiệu âm thanh thông thường, ngoại trừ tác động của tạp âm đến màng nhĩ, nó không gây hại cho cơ thể con người. Mức độ từ trường của bếp từ công suất lớn còn thấp hơn so với bức xạ điện từ của điện thoại. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Sự khác biệt giữa bếp từ công suất lớn và bếp từ gia đình

1. Bếp từ gia đình

Bếp từ dùng trong gia đình có công suất thấp, được chuyển đổi từ nguồn điện xoay chiều 220V sang điện một chiều, cách thực hiện rất đơn giản. Công suất bếp từ gia đình chỉ vào khoảng từ 1400W đến 2200W

2. Bếp từ công suất lớn

Bếp từ công nghiệp là loại bếp có công suất cao, được chuyển đổi từ nguồn điện xoay chiều 380V sang điện một chiều. Công suất đạt từ 3500W đến 35KW, thiết kế bo mạch, chất liệu linh kiện và chế độ điều khiển hoàn toàn khác với bếp từ gia đình.

Ưu điểm của bếp từ công suất lớn so với bếp gas truyền thống

1. Xanh và bảo vệ môi trường: không thải khí thải, không tiêu thụ oxy, không ồn, không ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng.

2. An toàn và đáng tin cậy: Không có ngọn lửa trần, không thải khí thải, không rò rỉ khí đốt, có thể tránh các nguy cơ về an toàn cho người và môi trường.

3. Cải thiện môi trường nhà bếp: Không có ngọn và không sử dụng thiết bị thổi. Không làm tăng nhiệt độ phòng, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm tiếng ồn.

4. Giảm bớt các công trình phụ trợ: Giảm khối lượng xây dựng và đầu tư một số thiết bị cấp và thải khí. Không phải xây dựng đường ống dẫn khí đốt. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

5. Tiết kiệm không gian: Kích thước nhỏ gọn, hiệu suất nhiệt cao, tốc độ làm nóng nhanh, giúp tiết kiệm đáng kể diện tích sử dụng của địa điểm.

6. Kiểm soát nhiệt độ chính xác: Việc sử dụng điều chỉnh phạm vi rộng và công nghệ điều khiển máy tính tiên tiến có thể kiểm soát chính xác nhiệt độ nấu, giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo độ ngon của thực phẩm.

Ưu điểm của bếp từ công suất lớn Sang Long

1. Đầu tiên là tiết kiệm năng lượng

Bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để sinh nhiệt, làm giảm các liên kết trung gian truyền nhiệt nên hiệu suất nhiệt có thể đạt từ 90% đến 95%. Hiệu suất nhiệt cao hơn hẳn so với các loại bếp gas truyền thống. Mặt khác, nó tiết kiệm chi phí và phù hợp với xu hướng chủ đạo của cuộc sống carbon thấp.

2. Nhà bếp sạch sẽ hơn

Bởi vì sử dụng công nghệ sưởi điện từ, không có dư lượng nhiên liệu và khí thải ô nhiễm. Nhờ đó, nhà bếp rất sạch sẽ và vẫn sáng như mới sau nhiều năm sử dụng. Bản thân bếp từ công suất lớn cũng rất dễ vệ sinh, không có khói và khí thải. Nên điều kiện vệ sinh của nhà bếp sử dụng bếp từ cao hơn hẳn so với bếp truyền thống.

3. Độ an toàn là tuyệt đối

Bếp từ có công suất lớn sẽ không bị rò rỉ như gas, cũng như không tạo ra ngọn lửa hở, và không trở thành nguyên nhân gây ra tai nạn. Ngoài ra, nó còn có nhiều biện pháp bảo vệ an toàn, bao gồm cảnh báo quá nhiệt, quá dòng, quá áp, bảo vệ quá áp, tự động tắt do sử dụng không đúng cách, … Ngay cả khi nước sôi bị trào ra ngoài, cũng không có nguy cơ cháy và rò rỉ như bếp gas.

4. Bảo vệ môi trường

Không có khí thải đốt cháy, khói và bụi, không gây tiếng ồn và không phát thải năng lượng nhiệt phản ứng. Khi đốt cháy than đá, khí dầu mỏ, than truyền thống, chúng kết hợp với oxy trong không khí tạo ra nhiệt lượng tỏa ra, kết quả là nhiệt độ trong nhà bếp tăng cao, điều này có hại cho sức khỏe. Ngoài ra bếp truyền thống khi nấu sẽ thải ra các chất độc hại như carbon monoxide, carbon dioxide, và sulfur dioxide, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bếp từ có công suất cao giúp nhà bếp sạch sẽ và bảo vệ môi trường.

5. Đơn giản và tiện lợi

Thiết kế nhân bản, thao tác thuận tiện, điều chỉnh chuyển số dễ dàng và tiện lợi. Hầm, hấp, luộc, chiên, rang, xào, rán,… đều có thể thực hiện. Sản phẩm sử dụng đơn giản, tiện lợi, toàn bộ không gian bếp luôn mát mẻ và thoải mái.

Bếp từ công suất lớn được ứng dụng rộng rãi ở những đâu?

Bất kỳ nơi nào sử dụng bếp truyền thống (bếp ga, bếp điện, bếp diesel):

1. Bếp trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… thuộc mọi ngành nghề ăn uống.

2. Căn tin của các nhà máy, trường học, bệnh viện, bếp ăn quân đội, bếp ăn công ty,…

3. Nó đặc biệt thích hợp cho những nơi bị hạn chế sử dụng ngọn lửa. Chẳng hạn như tầng hầm, đường sắt, tàu thủy, hàng không, trung tâm mua sắm, nhà bếp cao tầng,…

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ công suất lớn

Chú ý các điểm sau trong quá trình sử dụng bếp từ công suất lớn.

1. Bếp điện từ phải tránh hơi nước và hơi ẩm, tránh xa nguồn nhiệt và độ ẩm cao. Vị trí đường thoát khí và mát bên trong bếp cần đặt ở nơi lưu thông không khí, cách tường và các vật dụng khoảng 10 cm.

2. Bếp điện từ không thể sử dụng các dụng cụ như thủy tinh, nhôm, đồng để làm nóng thức ăn, các vật liệu không chứa sắt từ này sẽ không thể đun nóng.

3. Khi sử dụng, không để dao, nĩa, nắp chai và các vật dụng bằng kim loại trên mặt bếp. Không đặt các vật dụng dễ bị ảnh hưởng bởi từ trường như đồng hồ, vòng tay,… trong quá trình vận hành bếp. .

4. Không để nồi chảo bị cháy khô, tránh để mặt kính bếp từ bị nứt do nhiệt độ quá cao.

5. Ở vị trí đặt bếp từ công nghiệp tầm 2 – 3M , tốt nhất không nên đặt các thiết bị gia dụng như tivi, máy ghi hình, băng ghi âm, lò vi sóng,… để không bị ảnh hưởng xấu.

6. Sau khi sử dụng bếp điện từ, điều chỉnh công suất về mức OF. Lúc này không được chạm tay trực tiếp vào phạm vi phát nhiệt của mặt kính. Vì lượng nhiệt dư có thể làm tay bạn bị bỏng.

7. Khi vệ sinh bếp từ công suất cao, phải đợi cho bếp nguội hẳn, dùng một ít chất tẩy rửa trung tính, không dùng chất tẩy rửa mạnh, không dùng bàn chải kim loại để chà mặt kính. Và không được vệ sinh trực tiếp với nước.

Chuyển đổi từ bếp gas sang bếp từ công suất lớn có được không?

Về lý thuyết, có thể , nhưng vì một số cấu trúc nội bộ của bếp từ công nghiệp là không giống như bếp gas và bếp dầu diesel , nó là tương đối rắc rối và việc thực hiện các thay đổi không phải là tốt như một sản phẩm gốc đã được thiết kế ban đầu. Chủ yếu chuyển đổi này là các loại bếp hầm và bếp điện thông thường. Ngoài ra phải xem xét khả năng chống thấm nước của bếp truyền thống có đạt tiêu chuẩn sau khi chuyển đổi hay không, nếu không đảm bảo hiệu quả chống thấm nước sẽ đe dọa rất lớn đến các linh kiện điện bên trong bếp từ, từ đó ảnh hưởng đến độ ổn định của bếp từ sau khi chuyển đổi!

Một số mẫu bếp từ công nghiệp công suất cao trong nhà bếp quy mô lớn

1. Bếp hầm điện từ công nghiệp

Đây là loại bếp hầm công suất lớn, dung tích có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu từ 200 lít đến 500 lít. Công suất được sử dụng là 20kw và 30kw. Thích hợp sử dụng để Hầm, luộc, ninh,… tại các nhà bếp quy mô lớn.

Bếp hầm điện từ công nghiệp 200 lít – 500 lít

2. Bếp từ công nghiệp chảo liền 800mm – 1000mm

Mẫu bếp chảo liền này được thiết kế có chảo kích thước lớn gắn liền với thân bếp. Chảo đường kính rộng nên có thể xào nấu với số lượng lớn thực phẩm cùng 1 lúc. Đáp ứng được các yêu cầu xào nấu ở những nơi đông người như: Nhà máy, trường học, bệnh viện, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp,….

– Bếp chảo liền Φ800mm công suất 15kw hoặc 20kw

– Bếp chảo liền Φ900mm công suất 25kw

– Bếp chảo liền Φ1000mm công suất 30kw

Bếp từ công nghiệp chảo liền Φ800mm, Φ900mm, Φ1000mm

Sau 11 năm nghiên cứu và đổi mới, các sản phẩm bếp từ công nghiệp công suất lớn Sang Long đã có hơn 20 mẫu mã khác nhau như bếp hầm, bếp xào, bếp chiên, tủ cơm, tủ hấp,… và cam kết giúp khách hàng cùng nhau mua những sản phẩm chất lượng cao.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỆ THỐNG BẾP TỪ CÔNG SUẤT LỚN. XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

0886.299.298 0968.540.410

TIN TỨC KHÁC

6 thoughts on “Giới thiệu toàn diện về bếp từ công suất lớn

  1. Pingback: Bếp từ công nghiệp 5kw | Thiết bị bếp điện nhỏ gọn cho nhà bếp

  2. Pingback: Top 3 mẫu bếp từ công nghiệp 15kw được sử dụng nhiều nhất | Năm 2021

  3. Pingback: Bếp từ công nghiệp đun sôi nồi nước mất bao lâu? | Công thức tính toán

  4. Pingback: Bếp từ công nghiệp có tốn điện không? | Bảng so sánh chi tiết nhất

  5. Pingback: Cách chọn mua bếp từ công nghiệp | Một số lưu ý khi mua

  6. Pingback: Top 4 mẫu bếp từ công nghiệp có giá dưới 12 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *