Đánh giá chất lượng bếp từ công nghiệp dựa trên tiêu chí nào?

Đánh giá chất lượng bếp từ công nghiệp dựa trên tiêu chí nào?

Hiện nay thị trường bếp từ công nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Kéo theo đó là nhiều vấn đề phát sinh về chất lượng. Là một người tiêu dùng, họ luôn quan tâm đến các sản phẩm phải có chất lượng cao và đáng giá tiền.

Do mức độ phổ biến của bếp điện công nghiệp vẫn chưa cao nên người dân và các chủ đầu tư không biết như thế nào để đánh giá chất lượng của bếp từ công nghiệp. Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long sẽ phân tích một số cách đánh giá chất lượng của bếp từ công nghiệp. Bạn có thể tham khảo.

Chất lượng của bếp từ công nghiệp có những mắt xích nào?

1. Vấn đề lựa chọn đối tác

Vấn đề lựa chọn đối tác kinh doanh của một số nhà sản xuất bếp từ công nghiệp là muốn thu được lợi nhuận cao. Một số nhà máy sản xuất nhỏ, lựa chọn linh kiện giá rẻ và chất lượng không tốt là điều chắc chắn.

2. Nguồn linh kiện không ổn định

Một chiếc bếp từ công nghiệp có hàng trăm linh kiện, và mỗi hãng sản xuất khác nhau sẽ có thông số linh kiện khác nhau. Mọi sự thay đổi thông số của bất kỳ linh kiện nào trong mạch điện tử của bếp từ công nghiệp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của toàn bộ mạch. Do đó, khi hoàn thành từng board mạch của bếp từ công nghiệp phải được gỡ lỗi, kỹ sư kỹ thuật điện tử kiểm tra lại. Có thể hình dung rằng nếu nhà cung cấp linh kiện của nhà sản xuất không ổn định thì chất lượng của bếp từ công nghiệp sẽ không thể đảm bảo được.

Để giảm giá thành, một số xưởng sản xuất nhỏ lẻ luôn thay đổi nhà cung cấp linh kiện. Nếu linh kiện rẻ hơn, họ sẽ chuyển sang hãng khác dẫn đến thông số linh kiện cũng bị thay đổi, hơn nữa các xưởng nhỏ không có kỹ sư điện tử chuyên nghiệp để kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

3. Vấn đề kỹ thuật.

Ví dụ như vấn đề kiểm soát nhiệt độ làm việc, vấn đề công suất đầu ra ổn định, bảo vệ khỏi môi trường khắc nghiệt,… đây là những công nghệ quan trọng hơn của bếp từ công nghiệp

Tóm lại, khi mua một chiếc bếp từ công nghiệp, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu qua mạng. Chọn những thương hiệu bếp từ nổi tiếng. Hàng rẻ không tốt, hàng tốt không rẻ, đó đã là quy luật. Sản phẩm do các công ty lớn mạnh sản xuất chắc chắn không hề rẻ, chất lượng linh kiện thì chắc chắn không có vấn đề gì, nhà cung cấp linh kiện ổn định, kỹ thuật vững vàng nên sản phẩm họ sản xuất ra luôn đảm bảo chất lượng.

Cách phân biệt chất lượng bếp từ công nghiệp

Sáu bước xác định chất lượng của bếp từ công nghiệp.

1. Chip xử lý

Các loại bếp từ giá rẻ luôn sử dụng các loại chip xử lý siêu nhỏ analog 8 bit. Do không gian lưu trữ hạn chế của chip 8bit và sự gia tăng của các thành phần ngoại vi, nhiều chương trình bảo vệ không thể viết được, không thể bảo vệ kịp thời các chương trình bảo vệ do chip analog bị trễ.

Chip xử lý kỹ thuật số 32 bit trên các loại bếp từ cấu hình cao. Có tốc độ phản hồi nhanh, một số linh kiện như điện trở, tụ điện được thay thế bằng các chương trình kỹ thuật số khiến tốc độ xử lý, bộ nhớ,… mạnh hơn gấp 1000 lần so với chip 8 bit. Chức năng bảo vệ nhiều hơn, tỷ lệ hỏng hóc giảm.

2. Mặt inox trên tích hợp dày 1,2mm và mặt inox trên thông thường dày 1,0mm.

Bếp từ công nghiệp tốt sẽ sử dụng mặt inox trên tích hợp dày 1,2mm, có tác dụng chống thấm và chống dầu tốt. Tuy nhiên, các nhà sản xuất bếp từ công nghiệp giá rẻ đều sử dụng mặt trên inox kém hơn, độ dày chỉ từ 0,8 – 1,0mm. Rất dễ bị rò rỉ bức xạ từ, rò rỉ nước, tỷ lệ hỏng hóc bảo trì cao.

3. Quạt làm mát kép

Bếp từ cấu hình cao sẽ được tích hợp quạt làm mát kép. Quạt làm mát lõi và quạt làm mát cuộn dây, để chúng không ảnh hưởng đến sự tản nhiệt của nhau, đảm bảo bếp hoạt động liên tục trong 24 giờ, tản nhiệt và thông gió, ổn định hoạt động và bền

4. Cuộn dây coil

Cuộn dây coil đồng nguyên chất bền hơn so với cuộn dây nhôm. Cuộn dây đồng nguyên chất giúp bếp gia nhiệt đều, đạt được hiệu quả nấu và sưởi ấm đồng nhất, không dễ bị cháy.

Những chiếc bếp từ giá rẻ đều sẽ sử dụng cuộn dây đồng pha nhôm hoặc dây nhôm 100%. Các cuộn dây coil kém chất lượng này gia nhiệt không đều, dễ bị chảy khi hoạt động lâu dài. Hiệu quả công suất bị giảm theo thời gian.

5. Giá đỡ cuộn dây coil

Các nhà sản xuất thông thường không có giá đỡ và dây để bó các cuộn dây coil bếp điện từ công nghiệp.

Vai trò của giá đỡ cuộn dây:

  • Ngăn chặn cuộn dây coil khỏi sự giãn nở và co lại do nhiệt, dẫn đến biến dạng, gia nhiệt không đồng đều.
  • Thuận tiện cho việc sửa chữa, bảo trì và tháo rời.
  • Do vận chuyển và vận hành bếp từ công nghiệp trong 1 thời gian dài, Cuộn dây coil sẽ di chuyển hoặc biến dạng. Sau 1 thời gian, giá đỡ cuộn dây sẽ bị già và đứt, dẫn đến nấu nửa sống nửa chín, hiệu suất nhiệt thấp.

Cách xem chất lượng qua lõi của bếp từ công nghiệp

Ai cũng biết bếp từ công nghiệp có vỏ ngoài bằng thép không gỉ hoàn toàn, khi mua về chỉ thấy vỏ, hình dáng giống nhau, không có sự khác biệt về chất lượng cụ thể. Lõi bếp từ công suất lớn là bộ phận chính của thiết bị, và chỉ sử dụng lõi bếp điện từ công nghiệp tốt thì chất lượng mới được đảm bảo.

Trong bo mạch của bếp từ công suất lớn, có hai phụ kiện cốt lõi

1. Mô-đun IGBT giống như trái tim của cơ thể con người. Mô-đun truyền động được gắn vào tấm nhôm, chức năng của tấm nhôm chủ yếu là tản nhiệt cho mô-đun IGBT, do đó kích thước và độ dày của tấm nhôm cũng rất quan trọng, nếu tấm nhôm không đủ lớn thì mô-đun sẽ bị chết vì quá nhiệt. Các phụ kiện điện tử khác cũng sẽ bị nóng chết do nhiệt độ bo mạch quá cao.

2. Nếu IGBT được ví là trái tim của còn người. Thì Chíp xử lý được xem như là 1 bộ não trung tâm. Nó đảm nhiệm xử lý tất cả thông tin và điều lệnh cho linh kiện hoạt động. Vì vậy bếp có hoạt định ổn định hay không đều phụ thuộc vào nó. Hiện nay, chíp xử lý kỹ thuật số CPU 32 bít đã thay thế các loại chip xử lý cấp thấp như analog 8bit. Điều này giúp bếp hoạt động ổn định, bảo mật cao và tuổi thọ lớn.

4 Bước để kiểm tra chất lượng bếp từ công nghiệp tại chỗ

1. Kiểm tra độ an toàn

Chức năng tự động ngắt khi nhấc nồi ra khỏi bếp, đặt nồi về lại vị trí ban đầu xem bếp có tiếp tục hoạt động hay không. Kiểm tra độ nhạy của độ bắt từ có hoạt động trơn tru, thuận tiện hay không. Thường thì bếp từ công nghiệp sẽ tự động dừng sau khi cạn nước trong nồi.

2. Nghe âm thanh

Khi bật nguồn, ngoại trừ tiếng quạt làm mát thông thường và tiếng bắt từ ra thì không nghe thấy tiếng ồn và dòng điện nào khác.

3. Nút điều khiển

Kiểm tra lần lượt tất cả các chức năng chính để xem chúng có thể hoạt động bình thường hay không và loại bỏ các sản phẩm có phím điều khiển bị trục trặc.

4. Màn hình hiển thị hỏa lực

Việc nhìn vào màn hình hiển thị hỏa lực và công suất của bếp từ công nghiệp là rất quan trọng, người đầu bếp chủ yếu dựa vào màn hình hiển thị để điều khiển hỏa lực. Trong quá trình tăng giảm công suất của bếp từ được thay đổi nhiều lần để xem độ nhạy của màn hình hiển thị.

Làm sao để biết được nhà sản xuất bếp từ công nghiệp có chuyên nghiệp hay không?

Chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp được đánh giá dựa trên sức mạnh, R & D, sản xuất, truyền miệng và có thời gian tập trung của ngành trong nhiều năm. Nói đến tính chuyên nghiệp, bạn phải nhìn vào những điểm sau:

1. Tập trung vào công nghệ

Sản phẩm được sản xuất bởi các nhà sản xuất với nhiều năm phát triển được đúc kết từ những sự thất bại. Sản phẩm của họ đã được hoàn thiện trong nhiều năm nhằm giúp thiết bị khi đưa ra thị trường hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao.

2. Cấu hình của sản phẩm

Bo mạch cấu hình cao được sử dụng những vật liệu, linh kiện tốt nhất: Cuộn dây coil đồng, chíp xử lý kỹ thuật số CPU 32 bit, IGBT nhập khẩu Đức, tản nhiệt nhôm cỡ lớn, độ dày mặt kính 6mm,…..

3. Quy trình kiểm tra của nhà sản xuất:

Có quy trình test, kiểm tra toàn diện trước khi giao hàng. Bắt chước môi trường bếp nhiệt độ cao và độ ẩm cao, để lại tất cả các vấn đề có thể xảy ra với thiết bị.

4. Quy trình dịch vụ hoàn chỉnh

Sản phẩm điện tử luôn cần được bảo hành. Đặc biệt là các thiết bị điện công suất cao. Một nhà sản xuất chuyên nghiệp sẽ cung cấp 1 chính sách hậu mãi hoàn chỉnh đến khách hàng. Hỗ trợ các dịch vụ sửa chữa bảo hành trong tương lai.

5. Ảnh hưởng của thương hiệu

Một nhà sản xuất bếp từ công nghiệp chuyên nghiệp sẽ thể hiện đó có phải là 1 thương hiệu nổi tiếng hay không. Hãy tìm hiểu thông tin nhà sản xuất qua các trang mạng xã hội. Theo dõi các dự án mà họ đã thực hiện. Một thương hiệu lớn sẽ được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Chất lượng của bếp từ công nghiệp Sang Long như thế nào?

Chất lượng của bếp từ công nghiệp Sang Long khá tốt:

1. Thiết kế linh hoạt và dễ dàng di chuyển.

2. Thiết kế điều chỉnh công suất phạm vi lớn để đảm bảo cung cấp thức ăn nhanh chóng.

3. Việc điều chỉnh công suất từ ​​1-8 mức có lợi cho việc nấu và sản xuất các món ăn khác nhau.

4. Chịu nhiệt độ cao, gốm thủy tinh Schott độ bền cao nhập khẩu từ Đức. Thiết kế cấu trúc bằng thép không gỉ SUS304, đảm bảo an toàn và độ bền.

5. Mô-đun Infineon nhập khẩu Đức chất lượng cao, tiết kiệm chi phí, tỷ lệ hỏng hóc thấp, đảm bảo sử dụng bình thường.

6. Thiết kế bo mạch chủ tiên tiến và công nghệ điều khiển phần mềm. Màn hình kỹ thuật số thông minh và thiết bị cảnh báo lỗi tự động để ngăn ngừa tai nạn.

7. Siêu yên tĩnh cải thiện môi trường làm việc trong nhà bếp, đảm bảo

Tham khảo thêm: Đánh giá chất lượng của bếp từ công nghiệp Sang Long

Tại sao nhiều công ty chọn bếp từ công nghiệp Sang Long?

Bếp từ công nghiệp Sang Long không chỉ an toàn, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp 50% chi phí năng lượng. Cung cấp dịch vụ 4 Sao hoàn chỉnh, 5 năng lực cạnh tranh cốt lõi này chính là niềm tin của khách hàng khi lựa chọn hợp tác với Sang Long

Thiết bị sưởi điện từ nửa cầu công suất cao của Sang Long áp dụng công nghệ kỹ thuật số hoàn toàn, điều khiển tự phản ứng và hệ thống điều khiển nhúng cấp công nghiệp, đồng thời tạo ra một hệ thống cảm ứng điện từ hiệu quả cao không có điểm mù, thực sự mang lại sự an toàn, tiết kiệm năng lượng và sự thông minh của bếp từ công nghiệp.

Và bếp từ công nghiệp Sang Long đã thiết lập một mạng lưới dịch vụ trong nước hoàn chỉnh. Mạng lưới dịch vụ sau bán hàng của Sang Long đã đạt được phạm vi phủ sóng liền mạch, cung cấp cho người dùng sự hỗ trợ kỹ thuật toàn diện trước, trong và sau khi bán hàng, để khách hàng có thể thực sự tận hưởng dịch vụ 4S sao “chân thành, chuyên nghiệp, nhanh chóng và xuất sắc”.

Xem thêm: Phân tích lý do cho sự chênh lệch về giá của bếp từ công nghiệp

THAM KHẢO CÁC MẪU BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP CỦA SANG LONG

3 thoughts on “Đánh giá chất lượng bếp từ công nghiệp dựa trên tiêu chí nào?

  1. Pingback: Cách chọn mua bếp từ công nghiệp | Một số lưu ý khi mua

  2. Pingback: Những lý do không nên mua bếp từ công nghiệp Trung Quốc

  3. Pingback: Đánh giá chất lượng bếp từ công nghiệp Sang Long | Có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *