Tiêu chuẩn kỹ thuật chung cho bếp khách sạn là gì?

Tiêu chuẩn kỹ thuật chung cho bếp khách sạn là gì?

Khi lựa chọn thiết bị bếp khách sạn, bạn phải chọn theo tiêu chuẩn, vì thiết bị bếp là yếu tố quan trọng trong khách sạn. Trước khi mua thiết bị nhà bếp khách sạn, bạn phải so sánh các khía cạnh khác nhau trước khi quyết định chọn cái nào, ví dụ như giá cả và hiệu suất, cũng như tiết kiệm năng lượng, tất cả đều quan trọng. Nhìn chung, có 6 tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp cho khách sạn.

6 Tiêu chí cần xem xét khi chọn mua thiết bị bếp khách sạn

1. Chi phí thiết bị khách sạn

Nhiều khách hàng khi lựa chọn thiết bị bếp khách sạn chỉ xem xét đến giá thành. Điều này rất không tốt và để lại hậu quả rất lớn, cách nhìn nhận một cách toàn diện vấn đề cần xem xét việc tiêu tiền bao gồm các khía cạnh sau:

  • Giá mua, giá hiệu chuẩn thuộc sở hữu của nhà máy hoặc cửa hàng.
  • Chi phí lắp đặt, tức là, chi phí kỹ thuật, thường được ước tính dựa trên giá mua thiết bị.
  • Phí vận chuyển, bảo hiểm và đóng gói. Có một sự khác biệt lớn giữa vận chuyển miễn phí và vận chuyển tự thanh toán.
  • Chi phí sửa chữa. Điều này bao gồm thời gian bảo hành và liệu các bộ phận có thể được thay thế miễn phí trong thời gian bảo hành hay không.
  • Chi phí tài trợ. Điều này bao gồm tiền vay hoặc lãi vay.
  • Chi phí hoạt động. Chi phí này bao gồm con người, vật chất và chi phí đào tạo cần thiết để bắt đầu sử dụng thiết bị mới.
Thiết bị bếp khách sạn

2. Hiệu suất thiết bị bếp khách sạn

Các thiết bị khi lựa chọn phù hợp chủ yếu phụ thuộc vào việc các chỉ số kỹ thuật của thiết bị có phù hợp với những tiêu chuẩn an toàn, có đáp ứng được yêu cầu của nhà bếp hay không, và các chỉ số này có thể duy trì được bao lâu thì hiệu quả hoạt động tỷ lệ thuận với giá cả. Về hiệu năng của thiết bị, bạn có thể tham khảo: Xem trạng thái của thiết bị trong hoạt động thực tế; Phấn đấu trong thời gian dùng thử thiết bị; Đồng thời tìm hiểu thêm về trải nghiệm người dùng khi sử dụng thiết bị.

3. An toàn và Sức khỏe

Về mặt an toàn, thiết bị nhà bếp khách sạn cần tính đến việc người vận hành sử dụng có an toàn hay không và có các thiết bị bảo vệ để ngăn ngừa các tai nạn khác nhau. Chẳng hạn như ngắt điện tự động, báo động tự động và nối đất. Từ quan điểm vệ sinh, máy móc nấu nướng phải được làm bằng vật liệu không độc hại. Thành bên ngoài phải làm bằng thép không gỉ. Thành bên trong của thiết bị phải được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc sơn.

4. Thiết bị bếp phải dễ sử dụng

Nhân viên phục vụ ăn uống có tính cơ động cao và nhiều đầu bếp không có trình độ học vấn cao. Vì vậy hãy cố gắng chọn thiết bị thuận tiện hơn để sử dụng và có thể dễ dàng sử dụng và bảo trì mà không cần bất kỳ kiến thức và công nghệ đặc biệt nào.

5. Thiết bị tiết kiệm năng lượng

Với việc các quốc gia tăng cường quy định về khí thải, tiết kiệm năng lượng đã trở thành xu hướng chủ đạo. Thiết bị có hiệu suất tiết kiệm năng lượng tốt được đặc trưng bởi hiệu suất nhiệt cao và tiêu thụ năng lượng thấp. Ví dụ, bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm một nửa thời gian nấu nướng và tiết kiệm năng lượng khoảng 50 % so với các dòng bếp gas truyền thống.

6. Điều khiển tự động hóa

Điều khiển tự động là điều cần thiết trong các nhà hàng hiện đại. Do đó, khi mua thiết bị bếp, bạn nên cân nhắc xem có nên mua những thiết bị nấu ăn tự động hay không. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được các khoản đầu tư và lương nhân viên.

Nếu bạn muốn tìm kiếm các thiết bị bếp công nghiệp cho khách sạn. Bạn có thể xem các thiết bị nhà bếp của chúng tôi tại Website: inducook.com hoặc gọi đến Bếp công nghiệp Inducook để được tư vấn miễn phí.

HOTLINE: 0886.299.298 & 0388.875.367

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *