4 Mô hình đường di chuyển trong thiết kế nhà bếp công nghiệp

4 Mô hình thiết kế đường di chuyển trong thiết kế nhà bếp công nghiệp

Trong thiết kế của nhà bếp công nghiệp. Hầu hết không gian làm việc được thiết kế xung quanh dòng di chuyển của đầu bếp và nhân viên. Vì vậy, hôm nay INDUCOOK sẽ giới thiệu cho bạn 4 mô hình thiết kế bố trí đường di chuyển trong nhà bếp công nghiệp. Đảm bảo với 3 tiêu chí: Nhanh chóng, Gọn gàng và Thuận tiện.

1. Thiết kế đường di chuyển trong nhà bếp kiểu chữ I

Khi gặp trường hợp nhà bếp hẹp và dài. Bạn có thể sử dụng chế độ thiết kế đường di chuyển hình chữ “I” này để làm cho toàn bộ mặt bếp sau chạy dọc theo một đường thẳng, rất đơn giản và nhanh chóng.

4 Mô hình đường di chuyển trong thiết kế nhà bếp công nghiệp
Thiết kế đường di chuyển trong nhà bếp công nghiệp kiểu chữ I

Thiết kế kiểu chữ I chủ yếu được xác định bởi cấu trúc danh mục món ăn của nhà hàng và liệu thiết bị bếp phía sau có dễ di chuyển hay không. Ví dụ: trong một số nhà hàng nhỏ, căng tin nhỏ và các loại hình phục vụ ăn uống khác, nơi có nhiều món ăn tương đối đơn lẻ hoặc quá trình chế biến liên kết tương đối cố định. Bố trí kiểu chữ I thuận tiện hơn cho các món ăn. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến phục vụ bàn đều đảm bảo sự thông suốt của toàn bộ nhà bếp.

2. Thiết kế đường di chuyển trong nhà bếp kiểu chữ II

Khi gặp bếp có không gian vuông vắn hơn. Bạn có thể sử dụng chế độ thiết kế đường di chuyển kiểu “II”. Các khu vực chức năng chính có thể được bố trí ở hai bên tường. Nhân viên bếp sau có thể thực hiện công việc hai hàng.

4 Mô hình đường di chuyển trong thiết kế nhà bếp công nghiệp
Thiết kế đường di chuyển trong nhà bếp công nghiệp kiểu chữ II

Trong một số danh mục phục vụ ăn uống với đầy đủ các món ăn. Không gian bếp sau hạn chế và các mối liên kết công việc tương đối cố định. Bố cục Kiểu II linh hoạt hơn về thu nhận nguyên liệu và luồng nhân sự. Đồng thời đạt được mục đích tốt hơn trong việc thiết kế dây chuyền.

Hiện tại, nhiều chuỗi cửa hàng đã áp dụng cách bố trí kiểu II để đạt được hiệu quả của bữa ăn hai chiều và hiệu quả. Ví dụ, một đường dùng để chiên, một đường dùng để nấu và hai đường di chuyển không trùng nhau.

3. Thiết kế đường di chuyển trong nhà bếp kiểu chữ L

Bố trí hình chữ L chủ yếu là phòng bếp được quy hoạch lấy góc làm trung tâm. Các khu vực chức năng tập trung chủ yếu trong các góc giúp tiết kiệm tối đa chi phí diện tích, ngoài ra còn có thể làm việc xung quanh khu vực điều hành, rất thuận lợi.

4 Mô hình đường di chuyển trong thiết kế nhà bếp công nghiệp
Thiết kế đường di chuyển trong nhà bếp công nghiệp kiểu chữ L

Trong một số hạng mục phục vụ với các món ăn hoàn chỉnh. Không gian bếp sau phù hợp và quy trình làm việc tương đối cố định. Cách bố trí hình chữ L giúp cho vị trí của từng thiết bị tương đối rộng rãi hơn, sử dụng hiệu quả môi trường không gian của phòng bếp.

4. Thiết kế đường di chuyển trong nhà bếp kiểu chữ U

Bố cục hình chữ U thực chất là một phiên bản nâng cấp của bố cục hình chữ L. Trên thực tế, bố cục hình chữ U là kiểu bố trí đường di chuyển tốt nhất trong số nhiều chế độ thiết kế bố cục.

Tuy nhiên, kiểu bố trí này đòi hỏi không gian trong bếp cao hơn. Nói cách khác, cách bố trí này là tiêu tốn nhiều tiền nhất.

4 Mô hình đường di chuyển trong thiết kế nhà bếp công nghiệp
Thiết kế đường di chuyển trong nhà bếp công nghiệp kiểu chữ U

Bố cục hình chữ U thường được sử dụng trong môi trường bếp có diện tích lớn, ưu điểm là nơi vệ sinh, chuẩn bị, nấu nướng tạo thành một đường di chuyển hình tam giác, tận dụng tối đa không gian bố trí, tối đa hóa hiệu quả công việc của nhân viên bếp.

Nếu các công ty cung cấp suất ăn quy mô nhỏ cũng muốn sử dụng chế độ thiết kế đường di chuyển này thì cần chừa một khoảng cách tương ứng về hai bên của hình chữ U. Ngoài ra, khoảng cách giữa bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu cần phải đủ theo không gian để tránh trở ngại cho hoạt động của nhân viên giữa các khu vực khác nhau.

Nếu bạn đang quan tâm đến các thiết bị bếp công nghiệp. Truy cập ngay https://inducook.com/ để lựa chọn những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhé.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *