Kế hoạch cải tạo bếp ăn trường học

Kế hoạch cải tạo bếp ăn trường học – 3 kế hoạch cần phải thực hiện

Để đảm bảo tiến hành công việc hay sự việc một cách có trật tự, thường phải lập trước kế hoạch, kế hoạch là bản kế hoạch bằng văn bản, có đặc điểm là nội dung rõ ràng, bước đi rõ ràng. Sau đây là nội dung về kế hoạch cải tạo nhà ăn của trường học do biên tập viên Inducook biên soạn cho các bạn, mời các bạn đón đọc, hi vọng nó có thể giúp ích cho bạn.

Kế hoạch cải tạo bếp ăn trường học 1

Để tăng cường quản lý trường học, nâng cao nhận thức về an toàn và sức khỏe, đồng thời tạo ra một môi trường khuôn viên tốt và hài hòa. Nhà trường từ lâu đã đặt công tác an toàn vệ sinh lao động lên hàng đầu, chú ý đến từng chi tiết. Tổ chỉ đạo công tác y tế bếp ăn căng tin trường đã phát động đợt tự kiểm tra, tự kiểm tra toàn diện và nghiêm túc công tác vệ sinh nhà bếp của trường, hiện nay việc tự kiểm tra diễn ra như sau:

1. Coi trọng công tác vệ sinh bếp ăn căng tin, thành lập tổ chức lãnh đạo, nâng cao ý thức trách nhiệm

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn nhà ăn tập thể và vệ sinh thực phẩm cho học sinh, đảm bảo sức khỏe của giáo viên và học sinh. Tăng cường hơn nữa nhận thức quản lý, nâng cao trình độ quản lý. Làm rõ trách nhiệm quản lý, nhà trường nên thành lập Tổ chỉ đạo VSATTP. Thực hiện phân công lao động và trách nhiệm, thực hiện ở tất cả các cấp. Nhóm lãnh đạo sẽ kiểm tra định kỳ và đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà ăn trường học. Đồng thời chấn chỉnh các tồn tại trong một cách kịp thời.

2. Đảm bảo những người đầu bếp có các chứng chỉ để làm việc

Kiểm tra sức khỏe và đào tạo kinh doanh được cung cấp cho nhân viên nhà bếp mỗi học kỳ.

3. Cải thiện hệ thống vệ sinh và quản lý thực phẩm, đảm bảo giao trách nhiệm cho từng cá nhân

Thiết lập hệ thống quản lý sức khỏe và hệ thống trách nhiệm hợp lý. Phân công trách nhiệm cho mọi người, làm tốt công tác tuyên truyền vệ sinh thực phẩm. Để giáo viên làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá căng tin mỗi tuần một lần, có thưởng phạt rõ ràng.

4. Điều chỉnh cách bố trí nội thất của nhà bếp. Một là phòng hấp cơm, thứ hai là phòng chế biến rau củ và thứ ba là phòng nấu ăn

5. Thực hiện bốn kiểm tra để không xảy ra ngộ độc thực phẩm

  • Thu mua chế biến: Làm tốt công tác kiểm tra nghiệm thu – thu mua. Nấu chín kỹ trong chế biến, làm tốt công tác lưu mẫu thực phẩm.
  • Khử trùng tất cả các bộ đồ ăn và dụng cụ đều được khử trùng bằng hơi nước ở nhiệt độ cao.
  • Nhân viên không khỏe không được vào nhà bếp làm việc. Nhân viên phải có giấy chứng nhận sức khỏe và qua huấn luyện vệ sinh thực phẩm mới được vào làm việc.
  • Ngăn chặn những người không phải là nhân viên vào bếp để đảm bảo không xảy ra ngộ độc.

6. Thực hiện hệ thống quản lý định lượng và phân cấp

Tuân thủ tiêu chuẩn quản lý bếp ăn căng tin trường học theo tiêu chuẩn quản lý định lượng và phân cấp.

7. Biện pháp khắc phục

Để kiểm soát hiệu quả việc xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học. Nhà trường nên làm tốt công tác giám sát các nguy cơ tai nạn tiềm ẩn khác nhau. Đồng thời bảo vệ hiệu quả sức khỏe và sự an toàn của giáo viên, học sinh và nhân viên trong trường học. Tập trung vào các khía cạnh sau:

  • Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các trạm y tế, căng tin trường học cần tăng cường giáo dục thông qua giáo dục trên lớp, bài giảng kiến thức…. Đồng thời, cũng làm cho nhân viên của bếp ăn căng tin có ý thức hoạt động theo “Luật vệ sinh thực phẩm”.
  • Tăng cường quản lý không để thực phẩm từ các quầy lưu động trước cổng trường tràn vào trường; tăng cường giám sát vệ sinh và thực hiện nghiêm ngặt quy trình vận hành trong sản xuất, chế biến của căng tin. Tăng phần thưởng và hình phạt.
  • Thông qua giáo dục sức khỏe, nhà trường khuyến cáo học sinh không ăn thực phẩm ôi thiu và không mua hàng kém chất lượng

Kế hoạch cải tạo bếp ăn căng tin trường học 2

Để tăng cường công tác quản lý căng tin trường học và nâng cao trình độ dịch vụ hậu cần, theo tinh thần yêu cầu văn bản của các bộ phận liên quan cấp trên, kết hợp với tình hình thực tế của trường. Nhà trường nên quyết định cải tạo cơ sở hạ tầng nhà ăn, kế hoạch cải tạo cụ thể như sau.

1. Cải tạo tường ngoài nhà ăn

2. Tu sửa lại trần và tường bên trong nhà ăn

3. Bổ sung bàn ghế ăn, tủ lạnh, tủ khử trùng, nồi cơm hỗ trợ, cửa thay thế

4. Xây dựng thêm khu sơ chế làm sạch và lắp đặt lại đường điện nước (Tuỳ vào từng trường hợp)

Kế hoạch cải tạo bếp ăn căng tin trường học 3

Bắt chước các nhà hàng thông minh để đi theo con đường ăn uống thông minh. Đề xuất rằng các nhà ăn của trường học nên thay đổi chế độ xếp hàng nhiều cửa sổ truyền thống để lựa chọn thức ăn và áp dụng chế độ tự chọn tự phục vụ. Chế độ này ngày nay được gọi là chế độ bàn ăn thông minh.

1. Phương thức: Học sinh tự túc từ khi vào cửa chọn món ăn, không cần nhân viên căng tin bưng bê. Học sinh chỉ cần đến khu căng tin tự lấy cơm và món ăn ưa thích. Sau khi lựa chọn món ăn, học sinh sẽ tự đến khu vực bàn ăn để ăn.

2. Ưu điểm: Chế độ bàn ăn thông minh không chỉ có thể thay đổi việc xếp hàng dài ở nhiều cửa sổ mà còn giảm chi phí nhân công của căng tin. Quy trình từ lựa chọn thực phẩm đến thanh toán được chuẩn hóa và hợp lý hơn. Và việc ăn uống là hiệu quả và có trật tự hơn.

Nâng cấp cải tạo bếp ăn căng tin trường học

Về việc nâng cấp cải tạo bếp ăn trường học, trước hết phải có một kế hoạch tổng thể hoàn chỉnh. Từ khâu lập kế hoạch, thiết kế giai đoạn đầu của dự án. Mua sắm trang thiết bị nhà bếp, khử trùng, tiệt trùng dụng cụ ăn uống, vệ sinh bếp ăn. Bảo vệ an toàn của các hệ thống khác nhau theo các khía cạnh bảo vệ môi trường xanh, giảm carbon và tiết kiệm năng lượng.

Phải có một quy trình hoàn hảo cho việc chấp nhận sau này. Thay vì làm từng chút một dẫn đến không thể kết nối toàn bộ dự án cải tạo bếp ăn trường học, dẫn đến nhiều kẽ hở trong vận hành, hiệu quả thấp, chi phí cao. Đồng thời cũng làm giảm đáng kể độ an toàn của các cải tạo toàn bộ nhà bếp. Do đó, việc xây dựng một dự án cải tạo nhà bếp trường học hoàn chỉnh là rất quan trọng.

Vậy làm thế nào để xây dựng bếp xanh trường học? Làm thế nào để cải thiện môi trường ăn uống trong trường học?

Làm thế nào để xây dựng bếp xanh trường học?

Thiết bị nấu ăn bếp điện từ công nghiệp phù hợp cho các trường học, doanh nghiệp và tổ chức. Bếp áp dụng công nghệ đun nấu không ngọn lửa, đáp ứng mục đích không toả nhiệt, an toàn và không tiêu tốn năng lượng. Đồng thời không lo lắng về vấn đề rò gỉ khí, giảm nguy cơ cháy nổ. Tạo sự an toàn và môi trường thoải mái cho nhân viên bếp. Giải quyết vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vấn đề bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trong quá trình nâng cao hiệu quả sản xuất.

THAM KHẢO THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *