Nguyên tắc thiết kế thiết bị nhà bếp công nghiệp năm 2022

Nguyên tắc thiết kế thiết bị nhà bếp công nghiệp năm 2022

Năm 2021 sắp đi qua, 2022 tới. Nhiều nguyên tắc trong thiết kế thiết bị nhà bếp công nghiệp cũng đang được thay đổi. Tính cạnh tranh ngày càng cao khiến việc các nhà sản xuất thiết bị bếp công nghiệp dần phải được thiết kế, nâng cấp lại nhằm cải thiện tính hiệu quả và khả năng tiết kiệm năng lượng.

Dưới đây là các nguyên tắc thiết kế thiết bị nhà bếp công nghiệp 2022 đã được các ban lãnh đạo Inducook hội thảo và biên soạn.

Các nguyên tắc thiết kế thiết bị nhà bếp thương mại năm 2022

1. Nguyên tắc an toàn.

Việc thiết kế các thiết bị nhà bếp công nghiệp trước hết là nguyên tắc an toàn, an toàn tính mạng và an toàn xã hội là ưu tiên hàng đầu. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm được thiết kế, thiết kế thiết bị nhà bếp công nghiệp cần xem xét tuân thủ nguyên tắc an toàn cho con người, tránh thiết kế sắc nhọn quá mức, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng.

2. Nguyên tắc tiện lợi

Hoạt động trong nhà bếp phải có quy trình hợp lý, trong thiết kế thiết bị bếp việc bố trí các bộ phận sao cho thiết kế theo đúng quy trình là rất quan trọng để thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

Ngoài ra, chiều cao của bếp nấu và vị trí đặt tủ âm tường ảnh hưởng trực tiếp đến sự thuận tiện khi sử dụng, cần lựa chọn thiết bị bếp phù hợp với nguyên tắc tiện dụng và quy trình vận hành bếp.

3. Nguyên tắc vệ sinh

Thiết bị nhà bếp công nghiệp phải có khả năng chống ô nhiễm, đặc biệt là chức năng ngăn gián, chuột, kiến,… làm ô nhiễm thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng bên trong của toàn bộ thiết bị nhà bếp.

4. Nguyên tắc chống cháy

Bề mặt của thiết bị nhà bếp công nghiệp phải có khả năng chống cháy. Vật liệu bề mặt của thiết bị nhà bếp do các nhà sản xuất thiết bị nhà bếp thông thường sản xuất đều phải được làm bằng vật liệu khó cháy và chống cháy.

5. Nguyên tắc thẩm mỹ

Thiết bị nhà bếp công nghiệp không chỉ yêu cầu về hình dáng và màu sắc đẹp mắt mà còn phải có độ bền, do đó, nó đòi hỏi phải dễ dàng chống ô nhiễm và làm sạch tốt.

6. Nguyên tắc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

Nhiên liệu của các thiết bị bếp công nghiệp phần lớn là gas. Nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều thiết bị sử dụng điện thân thiện với môi trường hơn. Ngoài ra, bản thân các sản phẩm thiết bị nhà bếp như bếp tiết kiệm điện do các nhà sản xuất bếp từ công nghiệp chuyên nghiệp sản xuất có thể đạt mức tiết kiệm năng lượng hơn 40% – 60%.

Nguyên tắc lựa chọn thiết bị nhà bếp công nghiệp 2022 là gì?

Các nguyên tắc lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp như sau:

1. Nguyên tắc vệ sinh

Thiết bị, đồ dùng nhà bếp cần có khả năng chống ô nhiễm. Đặc biệt là chống ô nhiễm thực phẩm như gián, chuột, kiến… để đảm bảo chất lượng bên trong của toàn bộ đồ dùng nhà bếp. Một số thiết bị bếp trên thị trường hiện nay đã được thiết kế chống gián. Công nghệ này có thể giúp thực phẩm không bị nhiễm khuẩn một cách hiệu quả.

2. Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy.

Trong các nhà bếp công nghiệp hiện đại. Khu bếp là nơi duy nhất sử dụng ngọn lửa trần. Mức độ chống cháy quyết định sự an toàn của thiết bị nhà bếp. Đặc biệt tính năng chống cháy của bề mặt thiết bị là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn thiết bị nhà bếp. Vì vậy, nên lựa chọn thiết bị bếp được sản xuất bằng vật liệu không bắt lửa và chống cháy.

3. Nguyên tắc tiện lợi.

Trong quá trình vận hành bếp phải có một quy trình hợp lý. Vì vậy trong quá trình lựa chọn thiết thiết bị nhà bếp công nghiệp. Việc lựa chọn các thiết bị và sắp xếp theo đúng quy trình để sử dụng sau này là rất quan trọng.

4. Nguyên tắc đẹp

Lựa chọn thiết bị nhà bếp không chỉ yêu cầu về hình dáng, màu sắc đẹp mà còn phải có độ bền. Do đó phải có đặc tính dễ gây ô nhiễm, dễ lau chùi. Điều này đòi hỏi vật liệu bề mặt phải có khả năng chống bám khói dầu tốt nên bề mặt bếp đồ dùng có thể được giữ sạch trong một thời gian dài, như mới.

Trình tự lắp đặt thiết bị nhà bếp công nghiệp

1. Trình tự lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp. Trình tự lắp đặt tiêu chuẩn là: xử lý tường và mặt đất → lắp đặt thiết bị → tra sản phẩm lắp đặt →  vận hành → lắp đặt thiết bị điện hỗ trợ → kiểm tra và điều chỉnh → vệ sinh.

2. Việc lắp đặt các thiết bị nhà bếp nên được tiến hành sau khi các công việc trang trí và vệ sinh nhà bếp đã sẵn sàng

Các nguyên tắc thiết kế thiết bị nhà bếp công nghiệp năm 2022 mà Bếp công nghiệp Việt Nam – Inducook giới thiệu chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế nhà bếp công nghiệp, hoặc thực hiện các dự án nhà bếp công nghiệp, bạn có thể gọi đến Hotline: 0886.299.298 & 0388.875.367

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *