Thiết kế bếp trường mầm non

Thiết kế bếp trường mầm non theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục

Trong những năm gần đây, để tránh tai nạn về an toàn thực phẩm trong trường mầm non. Bộ Giáo dục đã đưa ra kế hoạch xây dựng mô hình (Bếp xanh – An toàn – Thân thiện với môi trường).

Ngay sau khi quy hoạch được đưa ra, nó đã được người dân đồng tình và ủng hộ, và thiết kế “bếp mở” đã được bổ sung vào thiết kế kỹ thuật thiết bị bếp của trường mầm non. Bây giờ Inducook sẽ cho mọi người biết về thiết kế kỹ thuật nhà bếp trường mầm non đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Kỹ thuật thiết kế nhà bếp trường mầm non đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục

Để nhà bếp trường mầm non đạt tiêu chuẩn của Bộ giáo dục đề ra. Việc thiết kế nhà bếp 1 chiều mầm non là điều phải quan tâm hàng đầu. Để biết thêm về kỹ thuật thiết kế nhà bếp 1 chiều. Mời bạn tham khảo: Khái niệm về bếp 1 chiều

Ngoài ra thiết kế khu bếp nấu trường mầm non phải đủ ánh sáng. Có thể theo dõi trực tiếp thông qua Video. Giáo viên, học sinh và phụ huynh có thể giám sát trực tiếp thông qua Camera giám sát, hoặc thậm chí trực tiếp thông qua thiết bị đầu cuối di động, mọi lúc, mọi nơi. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vì đã nắm rõ hoạt động của nhà bếp.

Thiết kế bếp mầm non – Giáo viên và phụ huynh có thể trực tiếp quan sát

Việc giám sát có thể được thực hiện bằng các vách ngăn thấp và cửa sổ kính trong suốt, để có thể trực tiếp quan sát và giám sát tình hình của nhân viên trong nhà bếp của trường mầm non. Trên thực tế, việc giám sát trực tiếp từ lối di giao thoa đường di chuyển trong nhà trường là tốt nhất. Phương pháp này giúp cho giao viên, phụ huynh giám sát trở nên thuận tiện và trực tiếp hơn.

Các yêu cầu khi thiết kế nhà bếp trường mầm non

  • Thiết bị nhà bếp phải đảm bảo an toàn. Có thể lựa chọn bếp từ công nghiệp hoặc bếp gas, nhưng phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ và cảnh báo an toàn;
  • Mặt nền, tường và mặt trên nhẵn và sạch (ốp tường trên cùng, gạch lát nền, trần treo). Chọn vật liệu chống ẩm và chống cháy;
  • Nền đất phải có độ dốc thoát nước nhất định. Mương thoát nước (mương kín);
  • Thiết lập các thiết bị kiểm soát khói bụi, côn trùng 1 cách hiệu quả;
  • Lối đi của đầu bếp được ngăn cách bằng các thiết bị. Thuận tiện trong việc di chuyển và nấu nướng;
  • Tất cả các phòng chức năng và trang thiết bị đều phải được trang bị đầy đủ. Được đánh dấu và gi rõ ràng.
Ảnh chụp thực tế nhà bếp trường mầm non tại Hà Nội sử dụng bếp từ công nghiệp

Thiết kế nhà bếp trường mầm non cũng cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề liên quan đến khâu thiết kế

1. Việc bố trí từng khu vực vừa phải đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, chú ý cấu hình thiết bị bếp và các thiết bị nhà bếp khác sao cho tiết kiệm và thiết thực, đảm bảo chất lượng thiết bị, đồng thời tính đến việc vệ sinh và an toàn của thiết bị. Và yêu cầu thẩm mỹ phải đẹp. Tốt nhất nên sử dụng các thiết bị, đồ dùng bằng thép không gỉ chất lượng cao.

Các loại thiết bị sử dụng đều có hướng dẫn nhãn mác hoặc mã màu rõ ràng. Có lợi cho nhân viên bếp phù hợp với yêu cầu vệ sinh và tránh lây nhiễm chéo khi sử dụng, tất nhiên mọi người cũng dễ dàng nhận biết và phân biệt hơn trong quá trình giám sát.

2. Khi thiết kế bếp mầm non phải đáp ứng các nguyên tắc cơ bản của thiết kế nhà bếp, vật liệu làm tường, sàn, trần, bố trí đèn, thiết kế thoát nước thải phải đáp ứng các thông số kỹ thuật có liên quan.

3. Vì mỗi phòng chức năng phải đáp ứng nhu cầu giám sát nên người thiết kế nên đặt các thiết bị không chỉ để nhân viên thao tác thuận tiện mà khi thiết kế cũng phải thuận tiện cho việc giám sát.

Đơn vị thi công lắp đặt thiết bị bếp trường mầm non đáng tin cậy

Inducook với hơn 11 năm tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt thiết bị nhà bếp trường mầm non. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm và khả năng xây dựng hệ thống bếp trường mầm non theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đề ra.

Bản vẽ thiết kế nhà bếp trường mầm non quốc tế

Các sản phẩm chính của Inducook bao gồm thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị inox, thiết bị nhà bếp,… với gần 100 thiết bị và thông số kỹ thuật đa dạng. Cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhiều trường mầm non trên toàn quốc. Từ tư vấn trước bán hàng, thiết kế sản xuất, bố trí lắp đặt và dịch vụ sau bán hàng hoàn chỉnh.

HOTLINE TƯ VẤN BÁO GIÁ: 0886.299.298 & 0388.875.367

TIN TỨC CÓ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *