Bếp từ công nghiệp có thực sự tiết kiệm điện không?

Bếp từ công nghiệp có thực sự tiết kiệm điện không?

Bếp từ công nghiệp có tiết kiệm điện không? Đây có lẽ là những câu hỏi luôn được khách hàng quan tâm khi nhắc đến dòng bếp điện từ công suất lớn này. Người ta nói rằng bếp từ công nghiệp công suất lớn thực sự tiết kiệm điện và tiền bạc? Tốc độ của bếp từ công nghiệp nhanh gấp đôi so với gas hóa lỏng mà giá thành chỉ bằng 1/2 so với gas hóa lỏng. Điều này đã làm cho nhiều khách hàng có sự nghi ngờ về dòng bếp điện này. “Làm gì có chuyện bếp điện lại tốt hơn bếp gas được”

Trên thực tế, đúng là bếp từ công nghiệp có nhiều ưu điểm hơn bếp gas truyền thống. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều cần nhắc tới về dòng sản phẩm này. Chúng ta cùng đi sâu vào phân tích 1 cách cụ thể nhất.

Bếp từ công nghiệp có thực sự tiết kiệm điện

Câu trả lời của tôi là “Không“, bếp từ công nghiệp có công suất lớn, vì vậy nó cần tiêu tốn 1 số lượng điện tương đối nhiều. Tuy nhiên để so sánh với bếp gas, thì bếp từ công nghiệp sẽ tiết kiệm năng lượng hơn gấp đôi.

1. Tại sao bếp từ công nghiệp tiết kiệm hơn bếp gas

Như bạn đã biết, bếp từ công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ trường. Nhiệt được truyền trực tiếp đến đáy nồi và làm chín thức ăn. Hiệu suất nhiệt đạt tới 90 – 95%, con số này ở bếp gas chỉ từ 30 – 40%, lượng nhiệt còn lại bị thất thoát ra bên ngoài gây lãng phí và tăng nhiệt độ phòng. Vì vậy nếu cùng công suất, bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm tới 50 – 60% so với bếp gas. Điều này đã được các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ kiểm tra và xác nhận.

2. So sánh tốc độ và mức tiêu thụ năng lượng của bếp từ công nghiệp so với bếp gas

Qua bảng so sánh trên, trong một năm, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng bếp từ công nghiệp. Giá bếp từ công nghiệp khi đầu tư ban đầu sẽ cao hơn gấp 2 – 3 lần so với bếp gas. Tuy nhiên hiệu quả về lâu về dài thì bếp từ công nghiệp sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Bếp từ công nghiệp sử dụng bao nhiêu số điện trong 1 giờ

Mức tiêu thụ của bếp từ công nghiệp phụ thuộc vào mức công suất mà bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng mức công suất 1000w để đun nấu trong 1 giờ. Thì bạn sẽ tiêu tốn 1 số điện / giờ. Sử dụng 2000w đun nấu trong 1 giờ thì sẽ tiêu tốn 2 số điện / giờ.

Công thức: 1000w = 1kw = 1kw/h = 1 số điện.

Trên thực tế, bếp từ công nghiệp có nhiều mức công suất điều chỉnh khác nhau. Không phải lúc nào cũng hoạt động ở mức công suất cao mà nó được chuyển đổi liên tục giữa mức thấp và mức cao để đạt được hỏa lực nấu nướng phù hợp. Vì vậy 1 bếp từ công nghiệp 8kw sẽ không phải lúc nào cũng sử dụng hết công suất là 8kw, bạn có thể sử dụng ở mức, 1kw, 2kw, 3kw,… Tùy thuộc vào hỏa lực mà bạn muốn sử dụng để nấu.

Sử dụng bếp từ công nghiệp như thế nào để tiết kiệm điện?

1. Bếp từ công nghiệp nên sử dụng các dụng cụ nấu làm bằng vật liệu có khả năng từ tính tốt hơn, chẳng hạn như nồi inox, chảo sắt không gỉ, chảo sắt, chảo inox chứa sắt, chảo gang, chảo thép, các dụng cụ nấu ăn bằng vật liệu có chứa sắt ở đáy.

2. Khi nấu, thực phẩm nên được cắt từng lát hoặc từng miếng nhỏ. Không nên để quá to sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm chín. Thời gian sử dụng càng dài thì sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn.

3. Khi bắt đầu đun nấu, trước tiên bạn nên sử dụng mức công suất cao để đun, để tốc độ đun nhanh. Khi nồi đã sôi, bạn nên điều chỉnh công suất ở mức thấp trong thời gian thực. Chỉ giữ cho nồi luôn sôi liu riu, đặc biệt để nấu canh, hầm xương, nấu cháo,… Sử dụng công suất lớn không chỉ gây lãng phí năng lượng điện mà còn làm cho nồi nước sôi dữ dội hơn.

Xem thêm: Nồi và chảo nào sử dụng được trên bếp từ công nghiệp

Vì sao bếp từ công nghiệp sẽ trở thành công cụ nấu nướng trong tương lai

Xu hướng phát triển của bếp điện công nghiệp, đồng nghĩa với việc nhà bếp công nghiệp sẽ bước vào thời đại của hệ thống thông minh. Khi các nguồn tài nguyên không tái tạo đang dần bị cạn kiệt, các thiết bị điện sẽ lên ngôi và chiếm lĩnh thị trường trong tương lai.

Trong xã hội ngày nay, nơi chi phí phát triển ngành công nghiệp thực phẩm tương đối cao. Bếp từ công nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất cho các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, hiệu suất nhiệt lớn. Thể hiện ở hiệu suất nấu nướng cao và tiết kiệm chi phí. Có thể tin tưởng rằng bếp từ công nghiệp có thể giảm thiểu tai nạn hỏa hoạn. Bảo vệ rò rỉ và bảo vệ đáng kể sự an toàn cá nhân của người đầu bếp.

Bếp điện từ công suất lớn tỏa nhiệt ít và làm nóng nhanh hơn. Việc phổ biến bếp từ công nghiệp sẽ là xu hướng phát triển của ngành sản xuất thết bị bếp công nghiệp trong tương lai. Ngày càng nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp bắt đầu lựa chọn loại bếp mới không có ngọn lửa hở, thân thiện với môi trường, an toàn và dễ vận hành này.

TIN TỨC KHÁC

2 thoughts on “Bếp từ công nghiệp có thực sự tiết kiệm điện không?

  1. Pingback: 10 Câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp | Giải đáp mọi thắc mắc

  2. Pingback: Chảo vạc điện từ công nghiệp | Thông tin từ A - Z cho bạn tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *