Có nên mua bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng?

Có nên mua bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng?

Bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng là bếp từ công nghiệp đã được đổi chủ sau khi người dùng trước đã sử dụng một thời gian. Tuy nhiên việc mua bếp từ công nghiệp thanh lý cũng khiến nhiều khách hàng còn nhiều băn khoăn.

“Không biết bếp từ công nghiệp thanh lý dùng có bền không? Có nên mua bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng rồi hay không? Làm thế nào để nhận biết bếp từ công nghiệp cũ đang còn dùng tốt?”

Hãy để chuyên gia Bếp từ công nghiệp Sang Long phân tích cho bạn.

Bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng thì dùng có bền không?

Điều này rất khó xác định. Vì độ bền của bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cấu hình của bo mạch và thời gian đã sử dụng được bao nhiêu năm.

Bếp từ công nghiệp được chia làm 2 cấu hình chính: Bếp từ cấu hình cao và bếp từ cấu hình thấp.

  1. Tuổi thọ bếp từ cấu hình cao là từ 8 – 10 năm
  2. Tuổi thọ bếp từ cấu hình thấp là từ 2 – 3 năm.

Thời gian sử dụng của chủ đời trước sẽ quyết định đến tuổi thọ còn lại của bếp. Vì vậy bếp từ công nghiệp cũ có bền hay không thì phu thuộc rất nhiều vào chất lượng linh kiện và thời gian đã sử dụng.

Bếp từ đơn phẳng 8kw thanh lý

Tốt nhất bạn chỉ nên mua những loại bếp từ công nghiệp cũ đã sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định, từ 3 tháng cho đến 1 năm. Không mua bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng trên 2 năm.

Có nên mua bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng rồi hay không?

Như biên tập viên Inducook đã phân tích ở nội dung trên. Nếu bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng rồi chỉ từ 3 tháng đến 1 năm thì bạn có thể mua vì lợi ích về kinh tế.

Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích khách hàng mua những loại bếp từ công nghiệp đã cũ này. Vì nó mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn, phải có lý do gì đó thì chủ đời củ mới bán thanh lý. Có nhiều nguyên nhân chính đáng, nhưng bạn vẫn nên lưu ý khi chọn mua.

Các nguyên nhân khiến các chủ đời cũ thanh lý bếp từ công nghiệp

1. Doanh nghiệp, nhà hàng bị phá sản

2. Sản phẩm không phù hợp với mục địch sử dụng

3. Bếp từ công nghiệp bị hư hỏng và đã được sửa chữa lại

4. Một số nguyên nhân lỗi trong quá trình sử dụng

Các lỗi hư hỏng của bếp từ công nghiệp thanh lý

Bếp từ công nghiệp thanh lý sử dụng 1 thời gian sẽ có các biểu hiện như sau:

1. Bắt từ kém

2. Màn hình hay báo Lỗi E1

3. Màn hình hiển thị nháy liên tục

4. Bếp không gia nhiệt hoặc gia nhiệt không đều

5. Tiếng kêu bên trong to và ồn

6. Chập nổ linh kiện trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Một số mã lỗi và cách sửa chữa bếp từ công nghiệp

Bếp từ đơn phẳng 5kw thanh lý giá rẻ

Bếp từ công nghiệp cũ giá bao nhiêu?

Giá bếp từ công nghiệp thanh lý cao hay thấp phụ thuộc vào công suất, thương hiệu sản xuất và thời gian sử dụng.

  • Một bếp từ công nghiệp 5kw cũ thường có giá từ: 3 đến 4 triệu đồng.
  • Bếp từ công nghiệp 8kw cũ thường có giá từ: 11 – 13 triệu đồng.
  • Bếp từ công nghiệp 12kw cũ có giá từ: 14 – 16 triệu đồng.
  • Bếp từ công nghiệp 15kw cũ có giá giao động từ: 17 – 19 triệu.

Làm thế nào để nhận biết bếp từ công nghiệp cũ đang còn dùng tốt?

1. Nhìn vào thương hiệu

Để hiểu về bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng, việc đầu tiên chúng ta cần làm là kiểm tra thông tin nhà sản xuất trên tem nhãn. Kiểm tra thông tin trên website: bao gồm thời gian thành lập công ty, danh tiếng sản phẩm, có chuyên nghiệp trong việc phát triển và sản xuất bếp từ công nghiệp hay không… Nếu bạn thấy một bếp từ đã qua sử dụng thậm chí không có logo hoặc là thông tin nhãn hiệu của nhà sản xuất, thì bạn không nên mua.

2. Nhìn vào thời gian sử dụng

Điều này chủ yếu phụ thuộc vào số năm bếp đã được sử dụng của chủ đời trước. Tuổi vàng của bếp từ đã qua sử dụng là dưới 1 năm. Về cơ bản thì không nên mua bếp đã qua sử dụng quá 2 năm.

Ngoài ra chúng ta cũng phải hiểu nhu cầu sử dụng hàng ngày của chủ sử dụng trước. Nói chung nếu chủ cũ sử dụng trong thời gian dài mỗi ngày (hơn 3-4 tiếng) thì tùy thuộc vào cấu hình của bếp từ công nghiệp với giá đặc biệt và cấu hình thấp có tuổi thọ dưới 1 – 2 năm; bếp từ công nghiệp cấu hình cao có tuổi thọ từ 8-10 năm. Thời gian sử dụng hàng ngày rất lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp, nói một cách đơn giản là người sử dụng trước sử dụng càng thường xuyên thì tuổi thọ sau này sẽ ngắn hơn tương ứng.

Bếp từ đôi mặt lõm thanh lý

3. Tháo rời và kiểm tra độ lão hóa của bo mạch và cuộn dây coil bên trong

Nhiều khi để bán được bếp từ công nghiệp cũ với giá tốt, người bán chắc chắn sẽ lau chùi bề ngoài của bếp từ công nghiệp cho thật sạch sẽ và nhìn rất mới, nhưng thực tế vẫn có cách phân biệt thật giả. Hãy tháo rời mặt trước của bếp và tham khảo bên trong, lúc này chủ yếu phụ thuộc vào độ rắn chắc của vật liệu bảng mạch và mức độ lão hóa của linh kiện. Nếu bạn có một kỹ thuật viên bếp từ công nghiệp chuyên nghiệp giúp bạn xem xét nó, bạn có thể nhanh chóng xác định được chất lượng của chiếc bếp này.

Tham khảo thêm: Đánh giá chất lượng bếp từ công nghiệp dựa trên tiêu chí nào?

Trên đây là 3 hướng nhận biết chung về bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng. Về mặt chi tiết thì còn tùy thuộc vào môi trường nấu nướng của từng người sử dụng, thói quen vận hành của người đầu bếp và mức độ bảo trì. Tóm lại là để chọn một bếp từ đã qua sử dụng. Bạn phải cần nhiều thông tin hơn nữa. Hãy cẩn thận để tìm hiểu, bạn có thể tránh một số cạm bẫy từ những người bán hàng chuyên nghiệp.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *