Những lý do không nên mua bếp từ công nghiệp Trung Quốc

Những lý do không nên mua bếp từ công nghiệp Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có tốc độ phát triển nhanh chóng, thị trường rộng lớn. Lớn hơn gấp nhiều lần so với Việt Nam. Vì vậy các ngành công nghiệp điện tử rất phát triển và dần có chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Có thể bạn chưa biết, Trung Quốc không phải là nơi phát triển ra bếp từ. Nhưng hiện nay Trung Quốc lại là nơi sản xuất bếp từ, bếp từ công nghiệp hàng đầu thế giới. Có hàng trăm đến hàng nghìn nhà sản xuất bếp từ và bếp từ công nghiệp có quy mô lớn tại đất nước này. Và các sản phẩm của họ đã xâm nhập vào các ngóc ngách của thị trường trên toàn thế giới. Việt Nam cũng là 1 trong số đó.

Bếp từ công nghiệp Trung Quốc dùng có tốt không?

Người ta hay nói rằng, đồ của Trung Quốc đều không tốt, chất lượng kém, dùng 1 thời gian là hỏng. Trên thực tế điều đó là đúng, nhưng nó chỉ đúng khi mọi người ham đồ giá rẻ.

Không phải sản phẩm nào của Trung Quốc đều là hàng chất lượng kém. Chỉ là người nhập và người bán hàng có tâm hay không? Một số hàng nội địa của Trung Quốc có chất lượng không thua kém gì so với các sản phẩm của Châu Âu. Bếp từ công nghiệp cũng vậy, một số thương hiệu bếp từ công nghiệp nội địa Trung Quốc dùng rất tốt, chất lượng thì tuyệt vời.

Những lý do không nên mua bếp từ công nghiệp Trung Quốc

Ngành bếp từ công nghiệp Trung Quốc phát triển rất nhanh. Có hàng trăm nhà sản xuất, có thương hiệu lâu đời cũng có thương hiệu chỉ mới gia nhập vào ngành khoảng 1 – 2 năm. Để cạnh tranh được với các thương hiệu có tên tuổi. Một số nhà sản xuất mới gia nhập vào ngành sẽ đánh đổi chất lượng để giảm giá thành của sản phẩm. Tuy nhiên tính cạnh tranh cùng ngành tại Trung Quốc rất khốc liệt. Các nhà sản xuất nhỏ sẽ không thể có chỗ đứng. Vì vậy các sản phẩm của họ thường không bán được và phải xuất khẩu sang 1 số thị trường có tính cạnh tranh thấp hơn.

Bếp từ công nghiệp giá rẻ Trung Quốc có nên mua không?

Khi mua bếp từ công nghiệp, chúng ta dường như chỉ quan tâm nhất đến giá cả. Bởi vì chúng ta luôn cảm thấy rằng bề ngoài của mỗi bếp từ công nghiệp là tương tự nhau. Nên ngoài giá thành ra thì dường như không có gì khác biệt.

Điều này thực sự là sài lầm, chúng ta cần biết về thực tế. Tôi có thể ví dụ 1 chiếc bếp từ của 1 thương hiệu từ Trung Quốc giá chỉ với 1 triệu đến 2 triệu đồng. Nhưng tại sao một số bếp từ cùng phân khúc được nhập khẩu từ Đức lại có giá lên tới 12 đến 13 triệu đồng. Sự khác biệt ở đây là công nghệ, chất lượng linh kiện và chất liệu cấu thành lên 1 sản phẩm.

“Của rẻ là của ôi” phương châm này luôn đúng cho tới ngày nay. Để giảm giá thành của sản phẩm, một số nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Trung Quốc đã đánh đổi chất lượng để đổi lấy giá thành. Và vì lợi ích của 1 số cá nhân, các loại bếp từ công nghiệp giá siêu rẻ này được thương nhân nhập khẩu và bán về Việt Nam.

Những loại bếp từ công nghiệp kém chất lượng này thường hư hỏng vặt do thiết kế bộ chuyển động không đồng nhất. Linh kiện kém chất lượng khiến tuổi thọ ngắn. Hoạt động tốt chỉ từ 1 – 2 năm, có thể hư hỏng chỉ sau vài tháng sử dụng.

Một số lý do không nên mua bếp từ công nghiệp giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc

1. Bếp từ công nghiệp giá thành khá rẻ nhưng chất lượng kém

2. Hay gặp các lỗi hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng

3. Tuổi thọ ngắn, chỉ từ 1 – 2 năm

4. Không thể hoạt động tốt trong môi trường nhà bếp khắc nghiệt

5. Dịch vụ bảo hành không tốt

Những lý do không nên mua bếp từ công nghiệp Trung Quốc

Trên đây là những lý do không nên mua bếp từ công nghiệp giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc. Nếu là một người ưu chuộng hàng Trung Quốc, bạn có thể tìm kiếm các loại bếp từ công nghiệp có chất lượng tốt thông qua 1 số cách nhận biết. Nội dung: Đánh giá chất lượng bếp từ công nghiệp dựa trên tiêu chí nào? Có thể có ích cho bạn.

Và nếu bạn lo lắng trong vấn đề chọn mua bếp từ công nghiệp tốt. Các nhà sản xuất bếp từ công nghiệp trong nước sẽ là 1 sự lựa chọn phù hợp bởi chất lượng sản phẩm được đảm bảo và dịch vụ bảo hành toàn diện trước và sau bán hàng.

Xem thêm: Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp tại Việt Nam

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *