10 Câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

10 Câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

Trong những năm gần đây, bếp từ công nghiệp đã đi vào tầm ngắm của nhiều người. Tuy nhiên đây là dòng thiết bị mới nên nhiều khách hàng còn hơi bở ngỡ. Và một số câu hỏi đã được đưa ra.

Sau đây Sang Long sẽ tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp. Mong những nội này sẽ phần nào giải đáp một số thắc mắc về bếp từ công nghiệp. Giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể hơn về dòng sản phẩm được mệnh danh là bếp xanh này.

Top 10 câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

1. Bếp từ công nghiệp công suất lớn có bức xạ không?

Trả lời: Bức xạ của bếp từ công nghiệp nhỏ hơn bức xạ sóng điện từ của điện thoại di động. Và bức xạ điện từ của bếp từ chỉ nằm trong phạm vi của đáy nồi, hoàn toàn không gây hại cho con người!

Bức xạ của bếp từ công nghiệp nhỏ hơn bức xạ sóng điện từ của điện thoại di động

2. Bếp từ công nghiệp cần điện áp như thế nào?

Trả lời: Đối với các loại bếp từ dưới 5kw, dòng điện tiêu thụ là 220V. Còn đối với các loại bếp từ trên 8kw sẽ phải sử dụng điện 3 pha 380V.

3. Bếp từ công nghiệp có bị rò rỉ điện không?

Trả lời: Hoàn toàn không bị rò rỉ. Bởi vì toàn bộ quá trình nấu nướng không tiếp xúc với điện, quá trình gia nhiệt là cảm ứng điện từ, và không có tiếp xúc vật lý với điện. Các cuộn dây và bo mạch chủ bên trong đều được thiết kế chống thấm nước nên hoàn toàn không bị rò rỉ.

4. Thời gian bảo hành và tuổi thọ sử dụng của bếp từ công nghiệp Sang Long là bao lâu?

Trả lời: Bảo hành từ 15 tháng – 24 tháng. Tuổi thọ sử dụng là hơn 100.000 giờ, tương ứng với hơn 10 năm.

Lưu ý: Tuổi thọ 10 năm chỉ tính ở các dòng bếp từ công nghiệp có cấu hình cao, chất lượng tốt.

5. Sản phẩm có gì khác biệt so với bếp từ gia đình không?

Trả lời: Bếp từ gia đình có công suất thấp khoảng 1400W – 2000W. Nguồn điện xoay chiều 220V được chuyển đổi thành điện một chiều, cách thực hiện đơn giản. Bếp từ công nghiệp là loại bếp công suất lớn, công suất từ 5kw đến 30KW, lựa chọn chất liệu và chế độ điều khiển hoàn toàn khác với bếp từ gia đình.

Tất cả các bo mạch bếp từ công suất lớn là sản phẩm cấp công nghiệp. Nó có độ ổn định và độ bền mà bếp từ gia đình không thể so sánh được.

6. Bếp từ công nghiệp mặt lõm có xóc chảo được không?

Trả lời: Có, mặt kính lõm (gốm thủy tinh) có độ cứng cao, độ dày lên tới 6mm. Xóc chảo sẽ không ảnh hưởng đến quá trình gia nhiệt trong quá trình nấu. Lưu ý bếp từ chỉ đun nóng khi đáy chảo cách mặt kính bếp từ công nghiệp khoảng 5 cm. Đây là đun nóng vật lý và không cần dẫn điện nên hiệu quả gia nhiệt tốt hơn một ngọn lửa trần.

Xóc chảo trên Bếp từ công nghiệp mặt lõm

7. Bếp từ công nghiệp sử dụng nồi được làm bằng chất liệu gì?

Trả lời: Các loại nồi có chứa kim loại sắt ở đáy. Để tăng tốc độ và nhiệt dưới sự hình thành dòng điện cảm ứng từ, đáy nồi chứa vật liệu bắt từ thì mới làm nóng được.

Xem thêm: Nồi và chảo nào sử dụng được trên bếp từ công nghiệp

8. Tôi có thể tự mua nồi và chảo ngoài thị trường không?

Trả lời: Các loại nồi chảo trên thị trường cũng dùng được nhưng không hiệu quả bằng các loại nồi và chảo chuyên dụng của nhà sản xuất cung cấp. Các nhà sản xuất không khuyến khích sử dụng nồi mua ngoài chợ, nên sử dụng Nồi chuyên dụng của nhà sản xuất

9. Cấu tạo của bếp từ công nghiệp gồm những gì?

Trả lời: Cấu tạo bếp từ công nghiệp bao gồm: Thân vỏ inox, mặt kính, cuộn dây coil, bo mạch chủ, bộ điều chỉnh và màn hình hiển thị LED.

10. Mua bếp từ công nghiệp rồi có cần bỏ bếp gas hiện tại không?

Trả lời: Chỉ cần bạn có đủ chỗ để đặt bếp từ công nghiệp, bạn không cần phải phá các thiết bị đang sử dụng. Nếu không đủ chỗ, bạn phải tháo rời và gỡ bỏ toàn bộ.

Tham khảo thêm: Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp thay vì bếp gas

Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp Sang Long

1. Lớp inox trên bề mặt bếp từ công nghiệp có bị rò rỉ điện không?

Trả lời: Không rò rỉ, thậm chí nếu có rò rỉ. Đường dây tiếp địa sẽ lấy đi dòng điện bị rò rỉ mà không làm tổn thương người vận hành. Tuy nhiên trong hơn 10 năm qua, Sang Long chưa gặp trường hợp dự án nào bị rò rỉ điện.

Bếp từ công nghiệp có bị rò rỉ điện không?

2. Bộ điều khiển bếp từ công nghiệp Sang Long có bao nhiêu mức điều chỉnh hỏa lực?

Trả lời: Bếp từ công nghiệp Sang Long có 8 mức điều chỉnh công suất. Từ đun liu riu cho đến đun đều, đun cấp tốc. Điều chỉnh hỏa lực một cách chính xác.

3. Tại sao bếp từ công nghiệp của Sang Long tiết kiệm điện năng?

Trả lời: Bếp từ công nghiệp tạo ra sóng điện từ làm cho nồi tự sinh nhiệt nên không bị thất thoát ở giữa, hiệu suất nhiệt có thể đạt 95%. Ngoài ra bo mạch Sang Long sử dụng Chip xử lý kỹ thuật số CPU 32 bit giúp bếp hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng khoảng 20% so với các loại bếp từ công nghiệp sử dụng Chip 8 bit thông thường.

4. Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp Sang Long?

Trả lời: Đơn giản vì bếp từ công nghiệp Sang Long

  • Tiết kiệm năng lượng: Tiết kiệm năng lượng hơn 50% so với bếp gas thông thường và hơn 40% năng lượng so với dầu diesel.
  • Bảo vệ môi trường: không gây ô nhiễm, không có ôxi cháy, không thải ra khí độc hại.
  • An toàn: Không có ngọn lửa trần, và không có nguy cơ cháy nổ khí gas và diesel.

Xem thêm: Đánh giá chất lượng bếp từ công nghiệp Sang Long

5. Có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi nấu một bữa ăn bằng bếp từ công nghiệp?

Trả lời: Tùy thuộc vào thời gian nấu một bữa ăn và lượng thiết bị được sử dụng. Ví dụ, một bếp từ công nghiệp đơn chảo liền 800mm, công suất 20KW có thể tiết kiệm khoảng hơn 60 nghìn đồng mỗi giờ so với nấu bằng gas.

Xem thêm: Bếp từ công nghiệp có thực sự tiết kiệm điện không?

6. Tại sao bếp từ công nghiệp lại nóng nhanh hơn bếp gas?

Trả lời: Bếp từ công nghiệp sử dụng nhiệt trực tiếp từ chính dụng cụ nấu nướng để làm nóng thức ăn, thay vì làm nóng dụng cụ nấu theo cách truyền thống trước tiên là truyền nhiệt qua không khí sau đó mới làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn.

7. Phải làm gì nếu mất điện đột ngột?

Trả lời: Trong trường hợp mất điện, ngay cả bếp gas khè và bếp dầu diesel cũng cũng không thể sử dụng được, vì bếp gas khè sẽ cần phản có quạt thổi và phải được cấp điện. Còn bếp dầu phải cần nguồn điện đề làm nóng dây mayxo rồi làm nóng dầu. Vì vậy, các loại bếp truyền thống cũng sẽ không hoạt động được khi mất điện.

8. Tại sao giá bếp từ công nghiệp Sang Long lại cao hơn so với các sản phẩm có cùng phân khúc trên thị trường

Trả lời: Tôi có thể lấy ví dụ thực tế. Khi bạn ra chợ mua 1 nồi cơm điện, cùng là 1 nồi cơm điện nhưng có hãng bán chỉ với 300.000đ, có hãng lại bán với mức giá hơn 1.000.000đ. Giá cả phản ánh đến chất lượng của sản phẩm. Linh kiện tốt sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng cao. Vì vậy bếp từ công nghiệp Sang Long sẽ có giá thành cao hơn một số sản phẩm có cùng công suất. Tuy nhiên giá sẽ không quá cao so với giá thị trường.

Tham khảo thêm: Phân tích lý do cho sự chênh lệch về giá của bếp từ công nghiệp

Khách hàng đã bị thuyết phục bởi những ưu điểm nổi bật của bếp từ công nghiệp

1. Bếp từ công nghiệp tiết kiệm 50% so với gas hóa lỏng và 41% tiết kiệm so với diesel, ngoài ra bếp từ còn giải quyết hiệu quả vấn đề không gian trống, có thể tiết kiệm hơn trong thực tế sử dụng.

2. Nó có thể tiết kiệm chi phí đầu tư tum – ống khói và giảm không gian chiếm dụng của tum hút mùi trong nhà bếp.

3. Có hiệu quả giảm nhiệt độ làm việc và tiếng ồn của nhà bếp, giảm tiêu thụ oxy và cải thiện môi trường làm việc.

4. Giảm việc lưu trữ khí hóa lỏng và dầu diesel, và ngăn ngừa hỏa hoạn do rò rỉ.

TIN TỨC KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *